Ngày 29/8, Thư ký Hội đồng An ninh Gruzia Giga Bokerya cho biết lực lượng an ninh nước này vừa giải cứu thành công năm con tin là dân thường bị một nhóm vũ trang bắt cóc.

Phát biểu trên kênh truyền hình "Rustavi-2," ông Bokerya cho biết ngay sau khi nhận được tin báo một nhóm vũ trang thâm nhập vào lãnh thổ Gruzia tại hẻm Lopota, bắt cóc năm người dân địa phương ở làng Lapankuri, nhà chức trách Gruzia đã điều lực lượng an ninh đến hiện trường.

Mọi nỗ lực thương lượng để bọn bắt cóc thả con tin đều thất bại, buộc lực lượng chức năng phải tiến hành chiến dịch đặc biệt truy quét nhóm vũ trang này. Kết quả là tất cả các con tin đã được giải cứu an toàn, 11 tên trong băng nhóm này đã bị tiêu diệt và sáu tên còn lại đang bị bao vây. Phía lực lượng chính phủ có ba binh sỹ bị thiệt mạng.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Gruzia Salome Makharadaze, cảnh sát vẫn tiếp tục chiến dịch truy lùng các phần tử vũ trang tại khu vực này.

Nhóm vũ trang trên được cho là thâm nhập lãnh thổ Gruzia từ nước Cộng hòa Dagestan thuộc Nga, khu vực vốn vẫn chìm trong tình trạng bạo lực triền miên với các vụ đánh bom liều chết và tấn công nhằm vào cơ quan chính quyền.

Trong khi đó, bình luận về chiến dịch nói trên, Tổng thống Gruzia Mikhail Saakasvili tuyên bố Tbilisi sẽ không để tình trạng bạo lực và bất ổn ở các nước láng giềng "xuất khẩu" sang Gruzia.

Theo ông Saakasvili, các cơ quan bảo vệ pháp luật nước này được đào tạo và chuẩn bị rất tốt, trong khi đó Chính quyền Gruzia có ý chí chính trị để bảo vệ người dân và những thành quả phát triển hòa bình mà Gruzia đạt được trong thời gian qua./.

(TTXVN)