Vừa qua, tại thủ đô Malabo, Đại sứ Việt Nam tại Angola kiêm nhiệm Cộng hòa Guinea Xích đạo Đỗ Bá Khoa đã trình thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước lên Tổng thống Cộng hòa Guinea Xích đạo Teodoro Obiang Nguema Mbasogo.

Tại buổi tiếp Đại sứ sau lễ trình thư ủy nhiệm, Đại sứ Đỗ Bá Khoa đã chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước và lãnh đạo Việt Nam tới Tổng thống, chúc mừng nhân dân và chính phủ Guinea Xích đạo về những thành tựu trong phát triển kinh tế-xã hội và mở rộng quan hệ quốc tế trong những năm qua.

Đại sứ khẳng định mong muốn và quyết tâm của Việt Nam trong phát triển và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị, hợp tác sẵn có giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trên những lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh.

Tổng thống Teodoro Obiang Nguema Mbasogo bày tỏ vui mừng trước việc lần đầu tiên Chủ tịch nước bổ nhiệm Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Guinea Xích đạo, khâm phục cuộc đấu tranh thống nhất đất nước cũng như những thành tựu mà nhân dân Việt Nam giành được trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Tổng thống khẳng định quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước và mong muốn Việt Nam, với vị thế mới hiện tại, thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế với Guinea Xích đạo trong khuôn khổ hợp tác song phương và hợp tác Nam-Nam, đóng góp cho việc thực hiện Tầm nhìn 2020 của Chính phủ Guinea Xích đạo trong việc biến Guinea Xích đạo thành một nước mới nổi./.

(TTXVN)