Ba Lan có chiến thắng lịch sử tại EURO. (Nguồn: Getty Images)

Đội tuyển Ba Lan đã phải rất vất vả mới có được chiến thắng 1-0 trước Bắc Ireland trong trận đấu ra quân tại bảng C vòng chung kết EURO 2016. 

Arkadiusz Milik chính là người đã ghi bàn thắng duy nhất mang ba điểm vô cùng quý giá cho Ba Lan tại bảng C, bảng đấu có sự góp mặt của nhà đương kim vô địch thế giới Đức.

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên mà Ba Lan có được trong lịch sử các vòng chung kết EURO.

Ở trận đấu này, Ba Lan chính là đội bóng chơi hay hơn và tạo nên sức ép rất lớn về phía Bắc Ireland. Tuy nhiên, trong 45 phút đầu tiên, họ đã không thể một lần làm tung lưới McGovern.

Milik là người đã được trao cơ hội nhiều nhất nhưng tiếc là anh đã không tận dụng thành công.

Sang hiệp 2, Ba Lan tiếp tục dâng cao tấn công và cuối cùng họ cũng đã được hưởng niềm vui khi Milik lập công phá vỡ thế cân bằng, mở tỷ số 1-0.

Milik (số 7) đã mang chiến thắng về cho Ba Lan. (Nguồn: Getty Images)

Phút 51, Milik đỡ bóng gọn gàng rồi tung cú sút chân trái hiểm hóc làm tung lưới thủ môn McGovern. Với pha lập công này, Milik cũng đã trở thành cầu thủ trẻ nhất (22 tuổi 104 ngày) lập công cho đội tuyển nước này tại một kỳ EURO.

Sau bàn thắng của Milik, Bắc Ireland đã vùng lên để tìm kiếm bàn gỡ nhưng những nỗ lực đó đã không mang lại kết quả. Bắc Ireland đành chấp nhận rời sân với 2 bàn tay trắng. Đội hình ra sân:


Ba Lan:
Szczesny, Piszczek, Glik, Pazdan, Jedrzejczyk, Blaszczykowski, Krychowiak, Maczynski, Kapustka, Milik, Lewandowski

Bắc Ireland: McGovern, McLaughlin, Cathcart, Jonny Evans, McAuley, McNair, Norwood, Davis, Baird, Ferguson, Lafferty.

Bàn thắng: Milik 51./.