Ha be Nishikori, Nadal lap ky luc vo dich tai Barcelona Open hinh anh 1Rafael Nadal lần thứ 9 đăng quang Barcelona Open 2016. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Rafael Nadal đã xuất sắc đăng quang Barcelona Open 2016 sau khi có chiến thắng 6-4, 7-5 trước Kei Nishikori ở trận chung kết.

Đây cũng là danh hiệu thứ 2 liên tiếp mà tay vợt người Tây Ban Nha giành được sau khi anh lên ngôi tại Monte Carlo cách đây 1 tuần.

Với chức vô địch này, "Vua đất nện" Nadal đã thiết lập nên kỷ lục mới tại Barcelona Open - trở thành tay vợt đầu tiên 9 lần đăng quang tại giải đấu này.

Không những thế, anh còn cân bằng kỷ lục 49 danh hiệu trên mặt sân đất nện của huyền thoại người Argentina Guillermo Vilas (tính từ kỷ nguyên Mở rộng - 1968).

Với phong độ hiện tại, Nadal hoàn toàn có thể lập nên kỷ lục mới ngay trong năm nay khi mà phía trước anh còn nhiều giải đấu quan trọng trên mặt sân đất nện như Madrid Mastsers, Rome Masters và đặc biệt là Roland Garros.

Ở trận chung kết, Nadal đã có sự khởi đầu thuận lợi và vượt lên dẫn trước 3-1, nhưng Kei Nishikori cũng cho thấy anh không dễ dàng đánh bại khi vùng lên để gỡ hòa 4-4.

Tuy nhiên, ở thời điểm quyết định, tay vợt người Nhật Bản lại đánh mất điểm break quan trọng ở game thứ 10 và để thua 4-6 ở set 1.

Sang set 2, Nadal tiếp tục chơi tốt và dẫn trước 4-1, song một lần nữa Nishikori bùng nổ và khiến trận đấu kịch tính hơn khi liên tiếp giành điểm để cân bằng tỷ số 4-4, rồi 5-5.

Tuy nhiên, cũng giống những gì diễn ra ở set 1, nhà vô địch người Nhật lạ đánh mất break ở game quyết định và để thua 5-7, chấp nhận nhìn Nadal lên ngôi Barcelona Open 2016./.
Phương Trang (Vietnam+)