Các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai. (Nguồn: thethaovanhoa)

Chiều 19/7, tại vòng 17 V-League, Hoàng Anh Gia Lai gây bất ngờ lớn khi hạ đo ván đương kim vô địch Becamex Bình Dương 2-1 trên sân vận động Pleiku.

Trước trận đấu, hầu hết người dân phố núi Pleiku cũng đã dự đoán trước đội chủ nhà sẽ thua đội B.Bình Dương, bởi lực lượng yếu hơn. Tuy nhiên người xem đến sân vẫn khá đông, khoảng 6.000 người để cổ vũ cho đội nhà cải thiện phong độ. Và với trận thắng 2-1, Hoàng Anh Gia Lai ​tạm thoát được "cửa tử."

Hiệp một, đội chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai đã chơi tấn công ngay từ đầu. Trong khi chưa tạo được pha bóng nào nguy hiểm về phía khung thành đối phương thì ở phút thứ tư, Công Vinh (B.Bình Dương) vượt qua hậu vệ Hoàng Anh Gia Lai ​ để xâm nhập vòng 16m50 trước khi tung cú sút căng mở tỷ số 1-0.

Mặc dù bị dẫn bàn song Hoàng Anh Gia Lai vẫn chủ động chơi tấn công và liên tục tạo nhiều cơ hội ghi bàn. Phút thứ 20, bóng lập bập trước khung thành đội B.Bình Dương và Thanh Tùng (8) chớp thời cơ sút cận thành, ghi bàn thắng ​san ​bằng tỷ số 1-1.

Vào hiệp hai, ​trời mưa to và sân trơn đã ảnh hưởng đến lối đá của hai đội. Hoàng Anh Gia Lai vẫn chơi tấn công để tìm kiếm thêm bàn thắng. Và nỗ lực này đã được đền đáp xứng đáng ở phút 55, từ đường chuyền đẹp của đồng đội​ lại là Thanh Tùng dứt điểm gọn gàng, nâng tỷ số lên 2-1 cho đội ​bóng phố núi.

​Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu./.