Theo thông tin từ Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, đơn vị hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương tìm kiếm bé trai bị lũ cuốn trôi.

Trước đó, chiều 5/8, cháu Nguyễn Công Viên (sinh năm 2005, thường trú tại thôn Sửu, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên) cùng bạn bè trong thôn lên khu vực suối Sửu chăn trâu.

Đến cuối giờ chiều, đàn trâu lội qua dòng suối lũ lớn, sợ mất trâu nên cháu Viên đã bơi theo để giữ trâu; nhưng do dòng suối sâu, nước lớn và chảy xiết nên đã cháu đã bị nước cuốn trôi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Vị Xuyên đã chỉ đạo Đồn Công an Thanh Thủy phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Phương Tiến triển khai các biện pháp tìm kiếm cứu nạn.

Đông đảo cán bộ, chiến sỹ, dân quân và người dân xã Phương Tiến đã đi dọc suối và triển khai các biện pháp như gia cố lưới, đóng cọc tre ở khu vực hạ lưu suối Sửu để tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, công việc tìm kiếm hiện nay gặp rất nhiều khó khăn do suối sâu, nước chảy xiết./.