Các cầu thủ đội tuyển Than Quảng Ninh. (Nguồn: thethaovanhoa.vn)

Trận đấu vòng 22 giữa QNK.Quảng Nam và Than Quảng Ninh chiều 22/8 trên sân Tam Kỳ kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về chủ nhà QNK.Quảng Nam.

Với quyết tâm dành trọn 3 điểm trên sân nhà để an toàn trụ hạng, QNK.Quảng Nam bước vào trận với tâm lý hết sức phấn chấn và tự tin.

Tuy nhiên với mục tiêu vào tốp 3 của mùa giải, các cầu thủ Than Quảng Ninh nhập cuộc với sự quyết tâm cao. Cầu thủ của cả hai đội đều không ngại áp sát để tranh cướp bóng và liên tiếp mở các đợt tấn công đa dạng về phần sân đối phương.

Sau những phút đầu có phần lấn lướt hơn nghiêng về phía đội khách Than Quảng Ninh, thế trận của trận đấu trở nên cân bằng hơn. Các chân sút chủ lực của QNK.Quảng Nam là c ặp tiền đạo ngoại binh Suleiman, Patiyo liên tiếp gây sức ép trước khung thành đội Than Quảng Ninh.

Tuy nhiên, các chân sút của QNK.Quảng Nam không thể chuyển các tình huống nguy hiểm trước khung thành đội khách thành bàn thắng. Phút thứ 3 của hiệp 1, cầu thủ Thanh Trung của QNK.Quảng Nam đã có một quả sút phạt đầy uy lực nhưng không thắng được thủ môn Huỳnh Tuấn Linh của Than Quảng Ninh.

Càng về cuối hiệp 1 trận đấu càng diễn ra với tốc độ nhanh hơn bởi sự quyết tâm của cầu thủ hai bên. Các chân sút của Than Quảng Ninh gồm Mạc Hồng Quân, Gomez liên tiếp có những cú sút bóng vào khung thành của thủ môn Văn Cường bên phía QNK.Quảng Nam nhưng không tạo được bàn thắng. Hiệp 1 tạm nghỉ sau 2 phút đá bù giờ nhưng cả hai đều không ghi được bàn thắng vào lưới đối phương.

Vào hiệp 2, các cầu thủ QNK.Quảng Nam chủ động dồn lên tấn công, dồn ép đội Than Quảng Ninh lùi sâu về phía sân nhà. Phút thứ 65 của trận đấu, từ tình huống ném biên, Patiyo đánh đầu hiểm hóc, đưa bóng vào lưới Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, trọng tài không công nhận bàn thắng.

10 phút sau, Thanh Trung của QNK.Quảng Nam gần như vô hiệu hóa hậu vệ của Than Quảng Ninh nhưng rất tiếc cú chạm bóng cuối cùng lại thiếu chuẩn xác, bóng đi vọt xà ngang.

Nhằm tháo gỡ bế tắc cho trận đấu, QNK.Quảng Nam liên tiếp thay đổi cầu thủ, tăng cường sức mạnh cho hàng tấn công. Sự thay đổi này đã đem lại hiệu quả. Phút thứ 77 của trận đấu, cầu thủ vào thay người ở hiệp 2 của QNK.Quảng Nam là Hoàng Minh Tuấn đệm bóng sau tình huống đẩy bóng của thủ môn Huỳnh Tuấn Linh, đưa bóng vào lưới, mở tỷ số 1- 0 cho QNK.Quảng Nam.

Có được bàn thắng, đội QNK.Quảng Nam chơi càng hưng phấn hơn vào cuối trận. Phút thứ 90+1, từ tình huống chuyền dài vượt tuyến, Suleiman loại bỏ hàng phòng thủ của Than Quảng Ninh, ấn định chiến thắng 2-0 cho QNK.Quảng Nam.

Với 3 điểm trên sân nhà, QNK.Quảng Nam yên tâm hơn với mục tiêu trụ hạng. Còn Than Quảng Ninh, mục tiêu lọt vào tốp 3 của mùa giải xem ra càng khó khăn hơn./.