Nhà chức trách Hà Lan ngày 23/5 đã bắt giữ Giám đốc công ty thương mại thực phẩm Willy Selten BV do liên quan đến vụ bê bối "thịt ngựa giả bò" xảy ra từ hồi tháng Giêng vừa qua khiến nước này phải thu hồi lượng thịt bò lớn từ các siêu thị và nhà hàng.

Theo Văn phòng Công tố Hà Lan, ông Willy Selten, chủ doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm thịt bò Willy Selten BV, đã bị bắt do tình nghi giả mạo và gian lận trong việc dán nhãn mác trên các sản phẩm thịt bò.

Một cựu giám đốc của công ty này cũng bị bắt do bị cáo buộc từ năm 2011-2012 đã cho phép chế biến 300 tấn thịt ngựa có nguồn cung từ Hà Lan, Ireland và Anh. Số thịt này sau đó đã được dán nhãn là thịt bò và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Văn phòng Công tố cho biết Willy Selten BV là một trong hai công ty của Hà Lan dính líu đến việc buôn bán 50.000 tấn thịt ngựa đã bị thu hồi tháng Tư vừa qua do nghi ngờ có thành phần thịt ngựa. Số thịt trên được bán từ tháng 1/2011 đến tháng 1/2013.

Trước đó, xuất hiện trên kênh truyền hình Dutch TV ngày 22/5, ông Selten đã thừa nhận công ty do ông điều hành đã trộn lẫn thịt ngựa với thịt bò. Tuy nhiên ông phủ nhận việc giả mạo nhãn mác.

Trong thư gửi Quốc hội đầu tháng này, Bộ Kinh tế Hà Lan cho biết công ty Willy Senten BV đã cung cấp thịt cho 132 công ty bán lẻ tại Hà Lan và 370 công ty khác tại 15 nước châu Âu.

Sau khi tiếp cận với tất cả các nguồn cung, cơ quan an toàn thực phẩm Hà Lan tuần trước cho biết số thực phẩm do Willy Selten cung cấp đã tới 1.722 khách sạn và nhà hàng, 184 siêu thị và 290 công ty bán lẻ và các nhà máy chế biến đồ ăn sẵn./.

(TTXVN)