Tại buổi làm việc với đoàn cán bộ cấp cao Hà Lan do Hoàng Thái tử Hà Lan Willen Alexaded dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam, chiều 28/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã cảm ơn và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Hà Lan trong lĩnh vực này, đặc biệt là đối phó với biến đổi khí hậu cũng như giúp Việt Nam có thể thực hiện được những cam kết với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Ông Phát khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Bộ Nông nghiệp và Ngoại thương Hà Lan để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh đầu tư và kinh doanh.

Theo ông Henk Bleker, Bộ trưởng Nông nghiệp và Ngoại thương Hà Lan, trong 10 năm qua, hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp đã có nhiều bước tiến và trong tương lai, mối quan hệ này sẽ còn phát triển vì hai nước có nhiều điểm tương đồng.

Ông Henk Bleker cũng cho biết thêm tháng 10/2010, Việt Nam và Hà Lan đã ký Thỏa thuận Đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý Nhà nước.

Đoàn cán bộ cấp cao Hà Lan do Hoàng thái tử Hà Lan Willen Alexaded dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 28/3 đến ngày 1/4.

Trong dịp này, dự kiến sẽ có ba Ý định Thư về hợp tác trong lĩnh vực thủy lợi, trồng trọt, chăn nuôi và thú y giữa hai nước được ký kết.

Đó là dự án “Phát triển ngành cacao Việt Nam” và dự án “Chăn nuôi, giết mổ chế biến, truy xuất nguồn gốc của thú y,” với tổng kinh phí hỗ trợ từ Chính phủ Hà Lan và các đối tác nước ngoài gần 2 triệu euro; và dự án “Hợp tác về an toàn đập, ổn định đê và cảnh báo lũ.”./.

Ngọc Dung (Vietnam+)