Ha Lan: Hang nghin hanh khach bi mac ket tai san bay o Amsterdam hinh anh 1Nhiều hành khách tại Hà Lan đang mắc kẹt. (Nguồn: Citizen TV)

Hàng nghìn hành khách tiếp tục bị mắc kẹt tại sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam của Hà Lan trong ngày 25/7. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp các chuyến bay đi và đến sân bay này bị hoãn, hủy chuyến do hệ thống tiếp nhiên liệu cho máy bay gặp sự cố.

Trong một thông báo, hãng hàng không Hà Lan KLM cho biết đã hủy 61 chuyến bay đi và đến sân bay Schiphol trong ngày 25/7, sau khi hủy 200 chuyến bay một ngày trước đó. Nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác tại sân bay lớn thứ 3 châu Âu này cũng đã phải hoãn hoặc hủy chuyến. Hiện giới chức sân bay Schiphol chưa thể thống kê chính xác số lượng chuyến bay đã bị hoãn hoặc hủy chuyến trong 2 ngày vừa qua. 

[Video] Phi công không làm việc, 72.000 hành khách mắc kẹt ở châu Âu

Theo người phát ngôn sân bay Schiphol, sự cố đối với hệ thống tiếp nhiên liệu đã được khắc phục trong tối 24/7. Các hãng hàng không đang nỗ lực nối lại các chuyến bay, tuy nhiên, hiện vẫn còn rất đông hành khách bị mắc kẹt tại sân bay này.

Hiện đang là thời gian cao điểm đi lại của người dân trong kỳ nghỉ Hè. Ước tính khoảng 225.000 hành khách sẽ qua sân bay Schiphol riêng trong ngày 25/7./.

(TTXVN/Vietnam+)