Đoàn công tác thành phố Emmen (Hà Lan) thăm các nhà vườn trồng hoa. (Ảnh Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Ngày 19/11, đoàn công tác thành phố Emmen của Hà Lan gồm các doanh nghiệp và trường Đại học Stenden do ông Cees Biij, Thị trưởng thành phố Emmen dẫn đầu đến làm việc và ký kết ghi nhớ hợp tác phát triển giữa thành phố này và tỉnh Đồng Tháp.

Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Khoa học ứng dụng Stenden (Hà Lan) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác trên lĩnh vực giáo dục. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến làm việc của đoàn doanh nghiệp và Trường Đại học Stenden.

Theo bản ghi nhớ, hai bên sẽ hợp tác để phát triển các nội dung như trao đổi kinh nghiệm giảng dạy; trao đổi sinh viên; hợp tác nghiên cứu khoa học và xuất bản các ấn phẩm trong các lĩnh vực hợp tác của hai bên; tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên đề; trao đổi tài liệu giảng dạy và chương trình đào tạo; xây dựng khung chương trình liên kết đào tạo; xây dựng những khóa học ngắn hạn.

Việc thực hiện các nội dung trên sẽ được đại diện của hai trường thảo luận riêng và được xác định tại bản thỏa thuận hợp tác của từng nội dung. Bản ghi nhớ có hiệu lực trong 5 năm.

Ông Leendert Klaassen, Giám đốc Đại học Stenden đánh giá cao đội ngũ giảng dạy và sinh viên tại trường đại học Đồng Tháp, tỉnh Đồng Tháp có điều kiện rất tốt về cơ sở vật chất, con người, tiềm năng phát triển kinh tế. Ông kỳ vọng bản ghi nhớ sẽ mở ra nhiều chương trình hợp tác mới và mong muốn sự gắn kết giữa hai bên ngày càng bền chặt.

Đoàn doanh nghiệp thành phố Emmen đã đến thăm các nhà vườn trồng hoa tại Đồng Tháp. Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp ký kết biên bản ghi nhớ với thành phố Emmen của Hà Lan về việc phát triển thành phố hoa.

Theo đó, thành phố Emmen sẽ hỗ trợ Sa Đéc về kỹ thuật, công nghệ cao, liên kết với các doanh nghiệp trồng hoa trao đổi về giống hoa mới, thị trường tiêu thụ....

Các doanh nghiệp thành phố Emmen đánh giá cao chất lượng hoa cảnh tại Đồng Tháp, sau khi ký kết hợp tác sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên tìm kiếm mở rộng thị trường, bên cạnh đó phối hợp với tỉnh xây dựng thành phố hoa Sa Đéc trong tương lai./.