Lực lượng an ninh Hà Lan trong quá trình triệt phá nơi ẩn náu của các phần tử nghi khủng bố. (Nguồn: IslandTime)

Người phát ngôn văn phòng công tố Rotterdam, ông Ernst Pols cho biết, 4 đối tượng tình nghi là thành viên một tổ chức khủng bố sẽ ra hầu tòa trong ngày 31/12, hai ngày sau khi bị bắt ở thành phố Rotterdam (Hà Lan).

Ông Pols cho biết thêm, vẫn còn quá sớm để cung cấp chi tiết về bất kỳ kế hoạch nào liên quan tới một vụ tấn công hay mục tiêu cụ thể. Theo đại diện công tố Rotterdam, vụ xét xử trong ngày 31/12 nhằm mục đích xác định liệu việc bắt giữ các đối tượng này có được tiến hành đúng đắn hay không.

[Đức bắt nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố tại Hà Lan]

Các đối tượng trên trong độ tuổi từ 20 đến 30 bị cảnh sát chống khủng bố Hà Lan bắt giữ hôm 29/12. Cảnh sát xác định các đối tượng này có lý lịch "không thuộc các nước phương Tây." Trong khi đó, truyền thông Hà Lan đưa tin ít nhất 1 trong số những đối tượng này có gốc gác Syria. Cảnh sát Hà Lan cũng đột kích một số địa điểm và tịch thu laptop cùng một số thiết bị. Không có chất nổ hay thiết bị chế tạo bom nào được tìm thấy trong đợt đột kích này.

Cũng trong chiến dịch tương tự, cảnh sát Đức đã bắt giữ một người đàn ông Syria 26 tuổi tại thị trấn Mainz, miền Tây nước Đức, hôm 29/12. Vụ bắt giữ dựa trên yêu cầu dẫn độ của giới chức Hà Lan./.