Ha Monfils, Rafael Nadal lan thu 9 dang quang tai Monte Carlo hinh anh 1Nadal vô địch Monte Carlo 2016. (Nguồn: Getty Images)

Rafael Nadal đã xuất sắc bước lên ngôi vô địch Monte Carlo 2016 sau khi có chiến thắng 7-5, 5-7 và 6-0 trước Gael Monfils ở trận chung kết.

Đây cũng là lần thứ 9 "Vua sân đất nện" đăng quang tại giải đấu được tở chức tại công quốc Monaco, sau 10 lần góp mặt ở trận đấu cuối cùng.

Chức vô địch này cũng đã giúp Rafael Nadal giải "cơn khát" danh hiệu Masters 1000 kể từ giải Madrid Open 2014.

Như vậy, Rafael Nadal đã có được danh hiệu Masters 1000 thứ 28 trong sự nghiệp, ngang bằng với thành tích của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic.

Trận chung kết đã diễn ra vô cùng hấp dẫn ngay từ đầu khi hai tay vợt tạo ra thế trận bán đuổi trong suốt 10 game đầu tiên của set 1, trong đó cả hai tay vợt đều giành đến 2 điểm break.

Ở game 11, Nadal cầm giao bóng và thắng để dẫn 6-5, và bước ngoặt set này chỉ đến ở game 12 khi Monfils mắc lỗi giao bóng kép dẫn đến thất bại 5-7.

Sang set 2, cục diện trận đấu không có gì thay đổi trong 10 game đầu tiên. Tuy nhiên, ở game thứ 11, Monfils đã giành được break quan trọng vươn lên dẫn 6-5, trước khi tận dụng tốt quyền giao bóng để kết thúc set đấu với tỷ số 7-5.

Chiến thắng ở set 2, Monfils buộc Nadal phải bước vào set ba, nhưng tiếc rằng đó lại là tất cả những gì mà tay vợt người Pháp có thể làm được ở trận đấu này.

Trái với màn trình diễn ấn tượng ở 2 set đầu, Monfils đã khiến set 3 trở nên tẻ nhạt khi không thể giành nổi điểm nào và chịu thất bại chóng vánh 0-6./.
Hiếu Minh (Vietnam+)