Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Quốc tế thành phố Sakai (Nhật Bản) Kiyoshi Shirooka nhận xét tỉnh Hà Nam đã chuẩn bị khá tốt cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư nước ngoài.

Ông Kiyoshi Shirooka đưa ra nhận xét trên tại buổi làm việc ngày 8/10 với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam sau chuyến thăm và làm việc tại khu công nghiệp Đồng Văn, nơi có khoảng 40 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư.

“Chúng tôi muốn xây dựng mối quan hệ tốt với tỉnh Hà Nam nói chung và hy vọng sẽ tạo lập các mối giao lưu kinh tế-đầu tư giữa hai bên,” ông nói.

Ông Kiyoshi Shirooka cho biết thêm, giới doanh nghiệp Sakai hiện nay đang muốn mở rộng đầu tư ra các tỉnh phía Bắc. Đoàn đến thăm Hà Nam sau khi được biết tỉnh đã có rất nhiều nỗ lực và chính sách ưu đãi thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là đầu tư Nhật.

Mười doanh nghiệp Sakai đang ở thăm Hà Nam cũng đánh giá cao các chính sách ưu đãi của tỉnh đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Mai Tiến Dũng cho biết sau chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Abe, xu hướng các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam lại đang tăng lên.

Riêng đối với Hà Nam, từ nay đến cuối năm, có khoảng 6 doanh nghiệp Nhật nữa sẽ đầu tư vào tỉnh.

Theo ông Dũng, tỉnh Hà Nam ưu tiên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến từ Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

Ngoài ra, tỉnh Hà Nam còn dành riêng một khu tại khu công nghiệp Đồng Văn và xã Đại Cương (huyện Kim Bảng) cho các doanh nghiệp Nhật./.