Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Vũ Đại Thắng tặng hoa Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tuyết. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 13/1, huyện Duy Tiên và Lý Nhân (tỉnh Hà Nam) đã tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 23 mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Đông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam nhấn mạnh, việc phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với công lao và sự hy sinh to lớn của các mẹ.

Những hy sinh của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã góp phần làm nên những trang sử vẻ vang của dân tộc.

Các ban, ngành, địa phương trong tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn,” chăm lo và cải thiện đời sống của các gia đình có công với cách mạng; phân công và vận động các đơn vị nhận phụng dưỡng các mẹ vừa được phong tặng danh hiệu cao quý.

Hiện nay, 116/116 xã, phường, thị trấn của tỉnh Hà Nam đã được công nhận là đơn vị làm tốt công tác thương binh liệt sỹ và người có công, đảm bảo mức sống của thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng bằng hoặc hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú./.