Ha Noi: 6 cong nhan may thuong vong nghi do ngat khi hinh anh 1Cơ quan điều tra có mặt tại ngôi nhà (mái tôn màu đỏ) để phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc. (Ảnh: Cộng tác viên)

Khoảng 6 giờ sáng ngày 17/9, người dân phát hiện 6 công nhân may bất tỉnh trong một căn nhà 2 tầng thuộc xóm 3, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội.

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã đưa những người này đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê và báo cho cơ quan chức năng.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Vỵ, Trưởng công an xã Ninh Hiệp xác nhận 3 người trong số các nạn nhân đã tử vong, 3 người còn lại hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Theo ông Vỵ, khoảng gần 7 giờ sáng nay ngay sau khi nắm thông tin một số cán bộ công an xã đã trực tiếp xuống hiện trường phối hợp cùng lực lượng chức năng hỗ trợ nạn nhân đi cấp cứu.

Theo trưởng công an xã Ninh Hiệp, nguyên nhân ban đầu nhiều khả năng do ngạt khí.

“Khoảng hơn 5 giờ sáng nay trên địa bàn bị mất điện, các nạn nhân nóng nên đã phát máy nổ rồi đặt trong nhà. Rất có thể đây là nguyên nhân dẫn đến ngạt khí," ông Vỵ cho biết.

Cũng theo ông Vỵ, những người này làm công nhân may từ khoảng nửa năm nay và mới đăng ký tạm trú tạm vắng hơn một tuần nay. Chủ ngôi nhà trên là một phụ nữ tên là Hải Yến.

Bước đầu, danh tính các nạn nhân tử vong được xác định là Nguyễn Thị Vui (sinh năm 1973, xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh); Bùi Văn Giáp (sinh năm 1994 ở thôn Thanh Sơn, xã Đức Thành, Yên Thanh, Nghệ An); Bùi Văn Hoàng (sinh năm 2000 anh em ruột với Giáp).

Ba người bị thương là: Lưu Thị Nhung (sinh năm 2000, cùng thôn với Hoàng và Giáp), Đậu Thị Hằng (sinh năm 1997) và Trần Văn Sáng (sinh năm 1998).

Hiện các nạn nhân đều được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang./.
Võ Phương (Vietnam+)