Sau giờ học, do mâu thuẫn từ trước đó, hai nhóm học sinh của hai trường Trung học phổ thông đã lao vào ẩu đả với nhau. Hậu quả, em Nguyễn Công Nhiên, nam sinh cuối cấp đã bị đâm thủng ngực.

Ngày 27/2, cơ quan Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội cho hay, đơn vị này đang khẩn trương lập hồ sơ xử lý các đối tượng tham gia ẩu đả khiến một nam sinh tử vong trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 25/02, tại khu vực đường Ngọc Hồi (khu ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì) xảy ra đánh nhau giữa hai nhóm học sinh Trường Trung học phổ thông Việt Nam-Ba Lan và Trường Trung học phổ thông Ngô Thì Nhậm.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn cá nhân của hai thành viên trong nhóm.

Trong lúc hai bên lao vào ẩu đả, Trần Chiến Thắng (sinh năm 1994) là học sinh lớp 12A2 Trường Trung học phổ thông Việt Nam-Ba Lan) đã dùng dao đâm Nguyễn Công Nhiên (sinh năm 1994, là học sinh Trung học phổ thông Ngô Thì Nhậm), gây tử vong.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thanh Trì đã xuống hiện trường phối hợp với Công an thị trấn Văn Điển điều tra, nguyên nhân vụ việc.

Quá trình điều tra, lấy lời khai của những đối tượng liên quan, Công an huyện Thanh Trì đã xác định hung thủ gây án chính là Trần Chiến Thắng trú ở tổ 16, phường Định Công, quận Hoàng Mai. Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, Thắng đã bị lực lượng công an tóm gọn khi đang ở nhà.

Qua lời khai của Thắng cho thấy, trước đó mấy ngày, bạn cùng học với Thắng tên là Tâm có trêu bạn của Chiến nên giữa Tâm và Chiến có xảy mâu thuẫn. Chiều 25/2, sau khi học xong, Tâm đã rủ Thắng cùng một số bạn đi tìm Chiến để đánh trả thù.

Khi tới khu ga thị trấn Văn Điển, nhóm của Thắng gặp nhóm của Chiến và hai bên đã xông vào đánh nhau. Trong lúc xô xát, Thắng đã dút con dao (loại dao gấp cất giấu  trong cặp sách) đâm Chiến.

Hiện cơ quan Công an huyện Thanh Trì đang tiến hành lập hồ sơ xử lý theo đúng pháp luật. Sự việc này một lần nữa cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường hiện nay./.

Sơn Bách (Vietnam+)