Ha Noi: Bat giu doi tuong van chuyen 750 qua phao no di tieu thu hinh anh 1Đối tượng cùng tang vật (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 12/1, tại thôn Công Đình, xã Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội, Đội Kinh tế thương mại, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Gia Lâm phát hiện một vụ vận chuyển pháo nổ lớn để mang đi tiêu thụ.

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, cảnh sát đã phát hiện đối tượng Thạch Thị Vinh (sinh năm 1968, trú tại xã Đình Xuyên, Gia Lâm) đang điều khiển xe máy có chở theo sau một bao tải dứa có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra đối với Vinh.

Kết quả cho thấy, trong bao tải dứa có chứa tới 750 quả pháo nổ với trọng lượng 30kg.

Tại cơ quan công an, Thạch Thị Vinh khai nhận: Toàn bộ số pháo trên được đối tượng mua lại của một người không rõ tên, địa chỉ để về bán kiếm lời. Với mỗi quả pháo, Vinh bán với giá 15.000 đồng, hưởng mức chênh lệch 2.000 đồng.

Cũng trong sáng cùng ngày, Đội Kinh tế thương mại, Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội cũng đã phát hiện Nguyễn Huy Nguyệt (sinh năm 1950, trú tại xã Cổ Bi, Gia Lâm) trong khi đối tượng này đang mang 40 gói bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto đi tiêu thụ. Tại nhà của Nguyệt, cảnh sát thu giữ thêm gần 200 gói mỳ chính các loại cùng 25kg nguyên liệu bột ngọt.

Bước đầu, ông Nguyệt cho hay đã mua lại số hàng giả trên từ một người không quen biết ở cầu Phủ Đổng rồi mang về nhà cất giấu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.
Sơn Bách (Vietnam+)