Ngày 16/5, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết đã triệt phá một ổ nhóm lừa đảo dưới hình thức bán “thần dược” giả cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, đồng thời bắt giam ba đối tượng liên quan.

Ba đói tượng bị bắt giữ gồm Lê Thị Hiên, sinh năm 1962, quê ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định; Đặng Thị Liên, sinh năm 1969 và Nguyễn Thị Lượt, sinh năm 1957, đều trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội.

Theo kết quả điều tra, Lê Thị Hiên là đối tượng cầm đầu ổ nhóm. Theo phân công, Liên đi mua 9kg tam thất nam thái lát với giá 110.000 đồng/kg, rồi mang đến bệnh viện Phụ sản Trung ương ngồi chờ đồng bọn tìm, dắt con mồi...

Ngày 8/5, phát hiện thấy chị T.T.Đ, ở quận Long Biên và một nữ bệnh nhân đang ngồi tâm sự ở ghế đá dưới sân bệnh viện, Hiên đến bắt chuyện và nói rằng bản thân cũng mắc bệnh u nang buồng trứng đã nhiều năm nay, hiện đang uống tam thất nam và bệnh tình đã thuyên giảm nhiều.

Liên và Lượt cũng xuất hiện đóng giả bệnh nhân cùng cảnh ngộ và hết lời khen thuốc tốt. Tiếp đó, Hiên còn gọi điện cho một đối tượng đóng giả là bác sỹ để trò chuyện, tư vấn dùng tam thất nam chữa bệnh. Đối tượng này khẳng định chỉ ba tháng sau khi dùng “thần dược” sẽ khỏi bệnh.

Tin lời các đối tượng, chị Đ. đã đặt mua 5kg “thần dược” với giá 5 triệu đồng. Đến chiều 8/5, khi Hiên đang nhận tiền và trao thuốc chữa ung thư giả cho chị Đ. thì bị cảnh sát bắt quả tang. Quá trình điều tra, cảnh sát làm rõ, Hiên từng bị xử lý hành chính về hành vi lừa đảo bán thuốc chữa bệnh.

Như vậy, đây là ổ nhóm lừa đảo bán “thần dược” thứ hai bị Công an quận Hoàn Kiếm triệt phá trong vòng hai tháng qua. Trước đó vào tháng Ba, Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã triệt phá ổ nhóm lừa đảo bán dược liệu giả với giá cắt cổ cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y, hiểm nghèo. Đồng thời bắt giữ đối tượng cầm đầu là Hoàng Thị Sáng, sinh năm 1975, trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên và năm đồng phạm./.
Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)