Ha Noi bo tri hon 5.000 ca truc dam bao dien dip Tet Dinh Dau hinh anh 1Công nhân Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội kiểm tra kỹ thuật thiết bị trạm biến áp 220 Nhật Tân. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Theo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) ngày 18/1, đơn vị này sẽ bố trí hơn 5.000 ca trực đảm bảo điện dịp Tết Đinh Dậu​, nhằm cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng điện năng phục vụ khách hàng ​ở thủ đô Hà Nội vui đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Cụ thể, EVN HANOI không cắt điện lưới cao, trung, hạ thế từ 0 giờ ngày 18/01 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Bính Thân) đến hết 24 giờ ngày 01/02​ (tức ngày 05 Tết năm Đinh Dậu).

Các công ty điện lực cấp quận, huyện lập phương án đảm bảo điện, lịch trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn thủ đô Hà Nội trong những ngày Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Ngoài ra, đơn vị sẽ bố trí cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và máy phát điện dự phòng để đảm bảo điện phục vụ công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại các địa điểm quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, ​Ủy ban ​Nhân dân thành phố Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng và các nơi vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố.

Trước đó, EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc như công ty lưới điện cao thế thành phố Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 110kV, các đường dây 110kV đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp.

Đồng thời, các đơn vị bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV cấp điện cho các trọng điểm, đặc biệt từ 0​ giờ ngày 27/01 (tức 30 Tết) đến 24​ giờ ngày 31/01 (mùng 4 Tết).

Các công ty điện lực quận huyện đã chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nơi tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.

Ngoài ra, các đơn vị kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin kịp thời thông suốt trong mọi tình huống, nhằm đảm bảo điện thông suốt, liên tục dịp cho người dân thủ đô vui Tết đón Xuân Đinh Dậu 2017./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)