Ha Noi: Boc go duong day chuyen lam gia giay to oto hang sang hinh anh 1Siêu xe Lamborghini Murcielago cùng tem giả do Hòa làm ra (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp)

Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bóc gỡ đường dây làm giả giấy tờ của hàng chục chiếc xe ôtô, trong đó có không ít siêu xe.

Cụ thể, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Trung Hòa (sinh năm 1977, trú tại phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội) cùng hai đối tượng khác về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức quy định tại điều 267 Bộ luật Hình sự. Hoà được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây này.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Hòa vốn là giảng viên đại học chuyên ngành công nghệ thông tin. Với những kiến thức có được, Hòa đã sử dụng máy tính, máy in màu, scan để sản xuất các loại giấy tờ giả.

Khách hàng của Hòa thường là người môi giới mua bán xe vi phạm bao gồm xe nhập lậu, xe ngoại giao hết thời hạn lưu hành, xe đang được cầm cố, xe gian…

Một cán bộ điều tra Đội cảnh sát hình sự Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết chuyên án này được các trinh sát theo dõi gần 1 năm nay. Cách đây một tháng, xác định có ổ nhóm các đối tượng trực tiếp sản xuất các loại giấy tờ xe ôtô giả, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Cảnh sát cho hay, vào khoảng 11 giờ ngày 10/4, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra hành chính một taxi dừng đỗ trên đường Hoàng Quốc Việt. Cảnh sát phát hiện một phụ nữ đang cầm một bọc nilon màu đen bên trong có 2 tem đăng kiểm, 1 đăng ký xe, 1 giấy chứng nhận kiểm định và 2 biển kiểm soát ôtô.

Người phụ nữ khai nhận số giấy tờ này do chồng là Ngô Trung Hòa bảo mang tới địa chỉ tòa nhà trên đường Hoàng Quốc Việt sẽ có người ra nhận. Qua xác minh nhanh xác định số giấy tờ trên là giả. Cơ quan công an đã triệu tập Ngô Trung để làm rõ.

Đấu tranh mở rộng, công an bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây này, thu giữ 9 xe ôtô hạng sang gồm Lamborghini, Mercedes S500, Camry… cùng nhiều giấy tờ liên quan được các đối tượng sử dụng để lưu hành 9 xe trên.

Trong số này, siêu xe Lamborghini đời 2008 vốn có nguồn gốc của một Đại sứ quán, mang biển ngoại giao. Trước thời điểm bị bắt, chiếc xe này thuộc sở hữu của một đại gia phố núi. Người này mua về nhưng rất ít sử dụng./.
Sơn Bách (Vietnam+)