Ha Noi: Ca tram nguoi dan 3 giờ sáng nhưng rất nhiều phụ huynh đã đứng chờ trước cổng phòng tiêm chủng tại số 182 Lương Thế Vinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Mặc dù có 200.000 liều vắcxin phối hợp 5 trong 1được cung ứng ra đợt này nhưng lo hết sớm vắcxin tiêm dịch vụ như mấy tháng trước, nhiều người dân ở Hà Nội đứng xếp hàng từ nửa đêm tại các trung tâm tiêm chủng để đăng ký số tiêm cho con.

1 giờ sáng ngày 25/12, anh Đồng ở Thanh Oai, Hà Nội đã tất tả có mặt trước cổng phòng tiêm chủng và dịch vụ POLYVAC (182 Lương Thế Vinh). Dự tính khoảng 7 giờ 30, trung tâm này mới bắt đầu phát số thứ tự nhưng khi đến nơi, anh tá hỏa khi thấy cả trăm người dân đã đứng chờ kín trước cổng. Kiên nhẫn đợi đến khoảng 3 giờ sáng, anh đành lủi thủi đi về vì nhận được tin hôm nay chỉ phát số tiêm đến 140 và chắc chắn không đến lượt anh.

Anh Đồng chỉ là một trong số rất nhiều phụ huynh xếp hàng “trượt” để con được tiêm vắcxin dịch vụ 5 trong 1 tại phòng tiêm chủng số 182 Lương Thế Vinh. Thực tế cho thấy, ngay sau khi Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ra công văn thông báo sẽ có 200.000 liều vắcxin phối hợp 5 trong 1 (vắcxin Pentaxim do Công ty Sanofi Pasteur S.A, Pháp sản xuất) được cung ứng ra thị trường đợt này, rất nhiều phụ huynh đã đến xếp hàng từ rất sớm.

Trời mưa lất phất, nhiệt độ ngoài trời giảm sâu còn 18 độ C nhưng theo ghi nhận tại điểm phòng tiêm chủng và dịch vụ POLYVAC (182 Lương Thế Vinh), dù nửa đêm nhưng có cả trăm phụ huynh quyết tâm “bám trụ” trước cổng để chờ lấy số tiêm cho con mình.

Theo như lời bảo vệ nơi đây, đến 7 giờ 30 sáng mới bắt đầu mở cổng để phát số tiêm nhưng từ đầu giờ chiều ngày 24/12 đã có lác đác vài người đến đứng chờ. Có mặt từ 2 giờ chiều ngày 24/12, anh Nam (Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết, rút kinh nghiệm từ lần trước tiêm cho con, lại có thông tin đợt vắcxin Pentaxim được nhiều người khuyên dùng nên anh quyết tâm để lấy số tiêm đầu tiên, cho dù phải vật vờ cả buổi trước cổng.

Không được may mắn như anh Nam, ông Trịnh Ngọc Quang (Phúc Tân, Hoàn Kiếm) chia sẻ, ông chắc sẽ phải quay về vì lúc 3 giờ đến đã có rất nhiều người xếp hàng từ trước. Ông đành phải nhắn tin cho con trai mình cùng 2 đứa cháu nhỏ đang chờ ở nhà để hôm sau xếp hàng lấy số tiếp.

Qua tìm hiểu, một số phụ huynh tại đây cho biết họ rỉ tai nhau từ khi nhận được thông báo lô vắcxin về sẽ được phát đầu tiên tại số 182 Lương Thế Vinh nên nhiều người dù xa xôi vẫn lặn lội đến xếp hàng lấy số.

Trời mưa nhưng các phụ huynh chấp nhận mặc áo mưa hoặc chịu ướt vì nếu di chuyển sẽ bị mất chỗ ngay lập tức. Người thì luôn nhìn vào phía trong mong được phát số sớm, người thì tranh thủ ngủ gục dành sức sáng ra chen nhau tất cả vì mục đích cho con mình được tiêm sớm.

Một số hình ảnh ghi nhận tại địa điểm tiêm phòng này:

Ha Noi: Ca tram nguoi dan 1 giờ sáng đã có hàng chục phụ huynh 'bao vây' trước cổng điểm tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan Người xếp hàng sớm thì ngồi chờ vật vờ, người đến sau thì phải đứng mong mình 'may mắn' được nhận số tiêm cho con. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan Trời mưa phùn nhưng các phụ huynh quyết tâm bám trụ vì nếu di chuyển sẽ mất ngay chỗ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan Anh Nam (Mỹ Đình, Hà Nội) xếp hàng từ 2 giờ chiều ngày 24/12, đến thời điểm hiện tại anh đã ở đây 12 tiếng đồng hồ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan Bà Nguyễn Thị Xá cho biết, con bà ở Nhật Bản chưa kịp về Việt Nam nên bà thay con xếp hàng từ nửa đêm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan Cảnh tượng chen nhau không phải là hiếm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan Ai cũng sẵn sàng trong tay sổ tiêm chủng của con mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan Theo thông báo đợt này có khoảng 200 ngàn liều văcxin được nhập về Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan Nhưng nhiều phụ huynh vì muốn tiêm cho con sớm nên phải xếp hàng chực chờ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan Vẻ mặt mệt mỏi của một phụ huynh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan Ông Trịnh Ngọc Quang (Phúc Tân, Hoàn Kiếm) chia sẻ, ông chắc sẽ phải quay về vì lúc 3 giờ đến đã có rất nhiều người xếp hàng từ trước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ha Noi: Ca tram nguoi dan Ông đành phải nhắn tin cho con trai mình cùng 2 đứa cháu nhỏ đang chờ ở nhà để hôm sau xếp hàng lấy số tiếp.

Ha Noi: Ca tram nguoi dan (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Minh Sơn (Vietnam+)