Ha Noi: Cap doi 9X chuyen giat day chuyen vang sa luoi hinh anh 1Hai đối tượng Oai và Hậu (Ảnh: CQĐT cung cấp)

Để có tiền tiêu xài, Oai và Hậu đã rủ nhau đi giật dây chuyền vàng của người đi đường rồi đem bán. Tính đến thời điểm bị bắt, cặp đôi tuổi 9X này đã thực hiện trót lọt 6 vụ.

Thông tin từ Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội cho hay: Đơn vị này đã bắt giữ Nguyễn Huy Oai và Nguyễn Danh Hậu (cùng 20 tuổi, trú tại Sài Sơn, huyện Quốc Oai) để điều tra về hành vi cướp giật dây chuyền của người đi đường.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 15/10 vừa qua, cặp đội này đã chở nhau bằng xe máy đi theo đường Nguyễn Trãi hướng vào quận Hà Đông. Vào thời điểm này, cả hai phát hiện một nam thanh niên đi xe máy cùng chiều đeo một sợi dây chuyền. Oai liền áp sát, Hậu ngồi phía sau giật rồi cả hai rồ ga bỏ chạy.

Tuy nhiên, đến trước cửa nhà số 442 Nguyễn Trãi thì cặp đôi trên bị cảnh sát bắt giữ. Tại cơ quan công an, Hậu và Oai khai nhận từ tháng 6/2015 đến nay đã gây ra 6 vụ cướp giật tài sản (chủ yếu là cướp giật dây chuyền.)

Gần đây nhất, vào tháng 9/2015, sau khi thực hiện trót lọt hành vi, cả hai đã mang bán dây chuyền để thu về 12 triệu đồng phục vụ mục đích tiêu xài cá nhân./.
Sơn Bách (Vietnam+)