Cây cổ thụ đổ trong khuôn viên trường Chu Văn An (Ảnh: Cộng tác viên D.H)

Do gió xoáy mạnh, một cây xà cừ cổ thụ đã bị “hạ gục” và va vào người 4 học sinh lớp 10 trường Trung học Phổ thông Chu Văn An, Hà Nội. Một học sinh nữ đã bị gãy cả tay và chân sau sự cố đáng tiếc trên.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 8 giờ 15 phút sáng nay, 31/3 tại trường Trung học Phổ thông Chu Văn An, Hà Nội.

Vào thời điểm này, do thời tiết có mưa lớn kèm gió lốc mạnh, nên một gốc cây xà cử cổ thụ đã bị bật gốc, gãy đổ ra sân trường. Đáng tiếc, lúc này, có 4 học sinh khối 10 di chuyển giữa các dãy nhà nên đã bị cây va trúng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các em đã được Ban giám hiệu cùng các thầy cô đưa vào bệnh viện Việt Đức và Saint Paul. Kết quả ban đầu cho thấy, một nữ sinh đã bị gãy tay, chân phải phẫu thuật. Các học sinh khác bị xây xát, tinh thần hoảng sợ.

Cũng ngay sau khi sự việc xảy ra, phụ huynh các học sinh này đã được thông báo để kịp thời đến bệnh viện, phối hợp cùng nhà trường động viên, chấn an tinh thần của các học sinh.

Phía trường Chu Văn An cũng khuyến cáo các học sinh không di chuyển trong sân trường khi điều kiện mưa, gió vẫn đang hết sức phức tạp.

Đáng chú ý, cũng trong trận mưa lớn sáng 31/3, trên phố Phan Huy Chú cũng đã xảy ra sự cố đổ cây, khiến một xế hộp bị đè trúng./.