Vào khoảng 6 giờ ngày 5/9, một cây xà cừ lớn ở phố Bà Triệu, trước cửa số nhà 266, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bất ngờ bật gốc, đổ xuống đường và đè lên chiếc xe buýt số 08 mang biển kiểm soát 30H-5508, chạy tuyến Long Biên-Đông Mỹ, đang lưu thông trên đường.

Một phần ngọn cây đè lên phần đuôi của chiếc xe buýt này, phần còn lại va chạm, gây hư hỏng mặt tiền một số nhà dân trên phố. Rất may không thiệt hại về người. Khi cây đổ vào xe buýt, trên xe có gần 10 người nhưng những người này đều ngồi ở phía đầu xe.

Nguyên nhân cây xà cừ cổ thụ này bị đổ được cơ quan chức năng xác định là do mưa lớn kéo dài trong hai ngày qua làm cho đất dưới gốc cây bị nhão, rễ cây cắm xuống đất không sâu, thân, cành cây nặng nên bị đổ.

Ngay sau khi sự cố này xảy ra, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt kịp thời để giải quyết hậu quả. Công ty công viên cây xanh đang khẩn trương cưa cây, cắt cành để giải phóng mặt bằng. Lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự giao thông cũng đang tiến hành phân bố làn đường để tránh ùn tắc.

Trước đó, vào đầu tháng 8/2013, bão số 6 đã quật đổ một cây xà cừ ở trước nhà số 101, phố Bà Triệu, khiến một người đàn ông đi xe máy không xử lý kịp, đâm thẳng vào thân cây ngã xuống đường tử vong./.