Cây xà cừ đồ vắt ngang đường (Ảnh: Công ty công viên cây xanh Hà Nội cung cấp)

Trong trận mưa to đêm 21/4, một cây xà cừ cổ thụ lớn đã bị bật gốc đúng lúc một nữ sinh viên đi xe máy ngang qua. Rất may, nạn nhân chỉ bị thương nhẹ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 22 giờ đêm ngày 21/4, tại đầu ngõ 33 phố Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vào thời điểm này, cây xà cừ lớn có đường kính lên tới 80cm đã bất ngờ bị bật gốc, đổ chắn ngang ra đường. Cùng lúc này, một nữ sinh viên đi xe máy ngang qua đã bị cành cây quệt vào và bị thương nhẹ.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công an phường Bách Khoa đã có mặt bảo vệ hiện trường, đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Sinh viên bị thương được xác định là Nguyễn Thị Huyền Trang (sinh năm 1995, trú tại Móng Cái, Quảnh Ninh) hiện đang là sinh viên trường Đại học Đại Nam.

Tại hiện trường, cây xà cừ cổ thụ có đường kính khoảng 80cm đổ vắt ngang đường. Toàn bộ phần rễ cây đã bị thối đen. Ngay trong đêm, Công ty Cây xanh Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng phường Bách Khoa tiến hành thu dọn hiện trường. Công ty Cây xanh Hà Nội đã điều 1 xe thang, 2 xe tự hành cùng nhiều cán bộ công nhân đến hiện trường để khắc phục sự cố. Đến 1 giờ sáng ngày 22/4, toàn bộ hiện trường về cơ bản được dọn dẹp, đảm bảo thông xe.

Theo Công ty Cây xanh Hà Nội, đây là trường hợp đầu tiên cây đổ làm bị thương người đi đường được ghi nhận tính từ đầu năm 2015. Nguyên nhân các cây bị đổ đa phần do cây bị xâm hại bộ rễ dẫn đến nghiêng, đổ./.