Hiện trường đám cháy (Ảnh Minh Sơn)

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 21 giờ 20 ngày 7/2. Ngọn lửa bùng lên ở một cửa hàng bán rèm nằm tại số 136 Trần Duy Hưng, Hà Nội rồi bốc lên cao.

Ngay ít phút, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã được huy động với gần chục xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã phải dùng mặt nạ phòng độc để tiếp cận sâu vào bên trong ngôi nhà, đồng thời tích cực phá dỡ phần mái và cửa trước cửa hàng này để phun nước vào sâu bên trong.

Đến thời điểm 22 giờ,  đám cháy cơ bản được dập tắt, nhưng khói vẫn bốc rất cao tại ngôi nhà 5 tầng. Và lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn nỗ lực làm mát hiện trường hỏa hoạn.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang tích cực ngăn chặn ""bà hỏa"" (Ảnh Minh Sơn)

Theo một nhân chứng sinh sống ngay cạnh hiện trường, đám cháy đã bùng phát rất nhanh, chị thấy khói đen đặc tạt sang nhà chỉ kịp vơ giấy tờ và bỏ chạy.

Người dân quanh đây cho biết, ngôi nhà này được dùng làm cửa hàng buôn bán, không có người bên trong. Đến thời điểm này, khói dày đặc vẫn tiếp tục bốc ra từ tầng mái của ngôi nhà. Các xe cứu hoả vẫn được huy động đi lấy nước. Hiện đường Trần Duy Hưng đã được phong toả một đoạn từ ngã tư Trung Kính đến ngã tư Hoàng Minh Giám để xe cứu hỏa tiếp cận hiện trường....

Theo quan sát của phóng viên, tại khu vực tầng 5 của ngôi nhà vẫn còn lửa bốc lên. Cảnh sát đang cố gắng tiếp cận khu vực này. Vào khoảng 22 giờ 48, những cảnh sát phòng cháy chữa cháy đầu tiên đã tiếp cận được khu vực tầng 5 này.

Tới thời điểm 22 giờ 50, đám cháy đã chính thức được khống chế. Hiện nguyên nhân cũng như thiệt hại của vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.