Ha Noi: Chay lon tai to hop nha hang, quan caphe so 5 Phan Ke Binh hinh anh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Đám cháy lớn xảy ra tại số 5 phố Phan Kế Bính (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) vào chiều 6/12 đang được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy khống chế.

Theo thông tin ban đầu, không có người mắc kẹt bên trong vụ cháy.

Vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 6/12, một đám cháy đã bùng phát tại tổ hợp dịch vụ kinh doanh bao gồm nhà hàng hải sản, quán càphê, spa nằm trên diện tích hơn 500m2 có địa chỉ tại số 5 Phan Kế Bính (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội).

Vị trí xảy ra cháy được xác định trong quán càphê ở tổ hợp kinh doanh này. Đây là quán càphê được thiết kế với những vật liệu dễ cháy như hàng rào gỗ và tre nứa.

Chỉ trong một thời gian ngắn, lửa bùng phát, bén vào những vật dễ cháy và phát triển thành đám cháy lớn, khói bốc cao hàng chục mét và có nguy cơ lan rộng ra toàn bộ khu vực tổ hợp. Những người thoát nạn ra bên ngoài đã thông báo cho lực lượng chữa cháy.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 2 (Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội) - đơn vị phụ trách địa bàn quận Ba Đình đã điều 5 xe chữa cháy đến hiện trường.

Lực lượng Công an phường Cống Vị, Cảnh sát Giao thông và dân phòng đã được huy động hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ, phân luồng giao thông, bảo vệ tài sản cho người dân. Các lực lượng đang tiếp cận triển khai dập lửa từ nhiều hướng.

Theo thông tin ban đầu từ hiện trường vụ cháy, đến 16 giờ cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Lửa đã được khoanh vùng, không để cháy lan.

Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy đang tổ chức lực lượng tiến vào phía trong hiện trường đám cháy./.
Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)