Bên trong căn nhà bị cháy (Ảnh: CTV Sơn Lê)

Một ngọn lửa lớn đã bất ngờ bùng phát và bao trùm ngôi nhà 4 tầng nằm sâu trong ngõ, khiến một người bị tử vong.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 8 giờ 10 phút sáng nay, 29/12 tại ngách 379/60 đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, họ phát hiện ra khói bốc nghi ngút tại tầng 4 của ngôi nhà nằm sâu trong ngách nên đã báo tới các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận thông tin từ trung tâm chỉ huy chữa cháy Hà Nội, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp số 8 (Hoàng Mai, Hà Nội) đã nhanh chóng triển khai 4 xe chữa cháy cùng hơn 30 chiến sỹ tới hiện trường. Do ngôi nhà bị cháy nằm sâu trong ngõ, các xe chữa cháy buộc phải đỗ tại đường Lĩnh Nam và dòng ống nước vào hiện trường. Hơn 500m ống nước được các chiến sỹ và người dân hỗ trợ cho việc chữa cháy.

Nhiều nhân chứng kể lại, vào thời điểm sự cố xảy ra, ngôi nhà 4 tầng này khóa từ bên trong. Mặc dù người dân đã đập cửa để gọi nhưng những người bên trong vẫn không ra.

Cảnh sát đã phải dùng xà beng và kìm cộng lực phá cửa, đồng thời tiếp cận hiện trường từ ngôi nhà 3 tầng gần đó.

Theo những người dân ở đây cho biết, đây là nhà của bà Đỗ Thị Lợi khoảng 60 tuổi ở một mình, 2 con gái đã ra ở riêng. Thời điểm xảy ra đám cháy chỉ có một mình cụ bà ở nhà nên nạn nhân đã bị tử vong.

Sau gần 1 tiếng, đám cháy được dập hoàn toàn, lực lượng chữa cháy rút khỏi hiện trường để lực lượng y tế và khám nghiệm hiện trường tiếp cận ngôi nhà.