Nạn nhân đang được các bác sỹ tích cực chăm sóc (Ảnh: PV/Vietnam+)

Công an huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội đang điều tra, làm rõ vụ chị Lương Thị Thiết (32 tuổi, trú tại xã Canh Nậu) bị chồng là Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi) chém liên tiếp khiến chị này bị trọng thương và phải đi cấp cứu.

Chị Lương Thị Ngoan, chị gái nạn nhân cho biết: Nạn nhân đã lập gia đình được 10 năm, nhưng cuộc sống thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, từ đầu năm, do không chịu nổi những lời mắng mỏ, đánh đập của chồng, chị Thiết đã đưa 2 con nhỏ về nhà bố mẹ đẻ để lánh mặt.

Ngày 10/7, trong lúc đi làm đồng, chị Thiết bị Chính tìm gặp gây chuyện. Chị Thiết tiếp tục im lặng và bỏ về nhà. Mặc dù vậy, Nguyễn Hữu Chính đã tìm tới tận nơi, cầm theo một con dao, chém chị Thiết khi nạn nhân đang nằm trên giường cùng 2 con. Do quá bất ngờ, nạn nhân không kịp phản ứng nên đã bị chém trúng mặt, hở xương hàm, gần đứt lìa 4 ngón tay cùng nhiều vết thương nặng khác.

Ngay sau đó, người thân trong gia đình đã khẩn trương đưa chị Thiết đi cấp cứu và tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để điều trị. Vụ việc cũng được người dân cấp báo lên công an địa phương, đồng thời công an huyện Thạch Thất cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tra. Về phần Chính, sau khi gây án đã ra công an đầu thú.

Ngày 11/7, có mặt tại khoa Chấn thương Chỉnh hình, theo ghi nhận của phóng viên, chị Thiết đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sỹ tích cực điều trị. Nạn nhân phải khâu hơn hàng chục mũi ở đầu, mặt, cánh tay. 4 ngón tay bị chém cũng được nối lại.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.