Quảng cáo dán trái quy định tại các điểm công cộng. (Ảnh: Nguyễn Thắng/TTXVN)

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus sáng 24/4, đại diện Phòng Bưu chính-Viễn thông (Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội) cho biết từ đầu năm tới nay đã yêu cầu các doanh nghiệp tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 624 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.

Cụ thể, số lượng thuê bao bị cơ quan chức năng yêu cầu cắt trong tháng Hai là 59 số, tháng Ba là 102 số và tháng Tư là 463 số.

Trong năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng dịch vụ đối với tổng số 4.126 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định, số điện thoại quảng cáo tin nhắn rác, liên hệ trong tin nhắn rác.

Đây một trong những biện pháp của Hà Nội được duy trì từ vài năm nay nhằm “dẹp loạn” quảng cáo rao vặt tràn lan tại địa bàn Thủ đô. Song, theo quan sát của phóng viên thì việc dán quảng cáo rao vặt vẫn xuất hiện trái phép. Đáng chú ý, trong các ngõ, ngách, việc dán quảng cáo liên quan tới cho vay tài chính, khoan cắt bê tông, sửa chữa điện tử-điện lạnh, lắp đặt Internet… vẫn còn khá nhiều.


(Biểu đồ so sánh số điện thoại quảng cáo sai quy định bị cơ quan chức năng đề nghị tạm ngưng dịch vụ của các tháng 2, 3, 4 của năm 2016 và 2017)./.