Đêm 15/6, một vụ giết người nghiêm trọng do xô xát trên bàn rượu đã xảy tại quán vịt Liên béo ở số nhà 68 phố Trần Đại Nghĩa, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào khoảng 0 giờ 45 phút ngày 15/6, chị Nguyễn Thị Lệ (sinh năm 1997), hộ khẩu thường trú tại thôn Hạ Quất, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, là nhân viên quán bia E1 Bách Khoa-Hà Nội, đã gọi điện thoại cho anh ruột là Nguyễn Văn Đôn (sinh năm 1989), là nhân viên của quán vịt Liên béo, thông báo đến quán vịt để ăn uống.

Sau đó, Lệ cùng Đỗ Văn Oanh (sinh năm 1991), hộ khẩu thường trú tại Hợp Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội; Đỗ Văn Đông (sinh năm 1990), là anh ruột của Đỗ Văn Oanh; Nguyễn Kim Khánh (sinh năm 1993), hộ khẩu thường trú tại Lê Lợi, Quy Nhơn, Bình Định và Hán Văn Dũng (sinh năm 1995), hộ khẩu thường trú Tam Nông, Phú Thọ và một số bạn khác là nhân viên quán bia E1 Bách Khoa đến uống rượu tại tầng 2 của quán Liên béo.

Trong lúc uống rượu, nhân viên của quán vịt có lên tầng 2 để chúc rượu nhóm của Lệ cùng các bạn.

Khoảng 3 giờ cùng ngày, Lệ cùng các bạn ra về thì gặp nhóm nhân viên của quán gồm Bun, Tiệp, Đạt, Hải và Thành đang uống bia tại vỉa hè của quán. Nhóm nhân viên quán vịt mời bia nên Khánh, Oanh ngồi lại uống bia cùng, số còn lại chờ gọi taxi đến đón.

Một lát sau, Khánh không uống bia mời nên hai bên nảy sinh mâu thuẫn rồi dẫn đến xô xát. Bun và Tiệp vào quán lấy mỗi người một xiên vịt, còn Hải và Đạt cầm dao, gạch đuổi đánh nhóm của Khánh và Oanh.

Hà Văn Bun đã đuổi và cầm xiên đâm Đỗ Văn Oanh còn Tiệp dùng xiên vụt Khánh, khiến Đỗ Văn Oanh bị thương nặng, chết trên đường đi cấp cứu còn Khánh, Dũng, Đông bị thương.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng cho biết ngay sau khi nhận được tin báo, công an quận cùng các phòng nghiệp vụ công an thành phố đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, truy xét đối tượng và bắt được 5 đối tượng đang lẩn trốn ở một số tỉnh phía Bắc.

Cụ thể, các đối tượng này là Hà Văn Bun (sinh năm 1989); Hà Văn Tiệp (sinh năm 1996), là em ruột Hà Văn Bun, đều thường trú tại Thái Dương, huyện Bình Giang, Hải Dương; Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 1993), thường trú tại Tòng Bạt-Ba Vì-Hà Nội; Nguyễn Hoàng Hải (sinh năm 1993), thường trú tại Quán Toan-Hải Phòng và Thành (sinh năm 1990), là bạn Hà Văn Bun.

Cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh khai thác, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.