Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Chân. (Ảnh minh họa: Nguyễn Dân/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa quyết định trích 7 tỷ đồng, tặng quà tới cho các đối tượng chính sách, người có công, cơ sở cách mạng, khu di tích và tổ chức hội nghị gặp mặt đại biểu tham gia cách mạng, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Với tổng kinh phí trên, Hà Nội sẽ tặng quà trị giá 1 triệu đồng/suất tới các cán bộ cách mạng tiền khởi nghĩa; những người tham gia hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; những người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Kỷ niệm chương "Tổ quốc ghi công" hoặc "Bằng có công với nước;" các gia đình có công với nước.

Thành phố còn tặng quà mức 2,2 triệu đồng/suất cho 122 cá nhân tiêu biểu là lão thành cách mạng; tặng quà mức 3,5 triệu đồng/suất cho 12 cá nhân tiêu biểu tham gia Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; tặng quà mức 1,2 triệu đồng/suất cho 325 đại biểu tham dự hội nghị này.

Đồng thời, thành phố cũng tặng 10,5 triệu đồng cho mỗi đơn vị thuộc 8 cơ sở cách mạng, Ban Quản lý di tích và danh thắng./.