Con ngõ nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Cộng tác viên)

Tối ngày 24/12, trên địa bàn thị xã Sơn Tây, Hà Nội, bên trong một ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn, người dân đã phát hiện thi thể của 1 cặp vợ chồng trung niên với nhiều vết dao đâm.

Cụ thể, khoảng 22 giờ ngày 24/12, người dân tổ 2 phố Chùa Thông (Sơn Tây, Hà Nội) phát hiện ngọn lửa bốc lên từ nhà ông Nguyễn Văn Chúc (55 tuổi) nằm sâu trong ngõ 24.

Người dân nhanh chóng hô hoán, cùng nhau dập lửa, đồng thời gọi ngay lực lượng Phòng cháy chữa cháy.

Một người dân cho hay: “Biết bên trong có người, chúng tôi tìm cách báo cho chủ nhà nhưng không có hồi âm. Mọi người bèn lấy búa phá cửa để vào nhà thì phát hiện vợ chồng ông Chúc nằm bất động dưới sàn, máu chảy lênh láng.”

Được biết, vị trí hai nạn nhân ở cách cầu thang vài mét trong tư thế nằm sấp. Trên người cả hai nạn nhân có nhiều vết dao đâm, máu chảy nhiều xuống sàn. Bàn ghế và nhiều đồ đạc trong gian nhà vài chục mét vuông bị xáo trộn. Nhiều vật dụng bằng gỗ, vải cháy rụi.

Nhận được tin báo, khoảng 20 phút sau, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Sơn Tây đã tới hiện trường và dập tắt ngọn lửa. Cơ quan điều tra (Công an Hà Nội) đã tổ chức khám nghiệm tử thi, phong tỏa hiện trường.

Theo cư dân khu phố, danh tính nạn nhân là Nguyễn Văn Chúc (55 tuổi) và Lê Thị Nhỡ (58 tuổi).

Theo lời kể, chiều một ngày trước, vợ chồng ông Chúc từ quê lên vẫn gặp và chào hỏi nhiều người trong khu phố. Hàng ngày, bà Nhỡ hành nghề bán sổ xố, còn ông Chúc đã nghỉ hưu. Các con của ông bà đều đã xây dựng gia đình, sống ở Hà Nội. Sáng sớm mỗi ngày, ông bà đều dậy sớm đi tập thể dục quanh hồ trước ngõ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.