Ha Noi: Doanh thu Pho sach Xuan Dinh Dau 2017 dat tren 7 ty dong hinh anh 1Phố Sách Xuân Đinh Dậu thu hút đông đảo người dân tới xem và mua sách. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Phố sách Xuân Đinh Dậu 2017 đã khép lại sau sáu ngày (từ mùng 3-9 Tết) phục vụ bạn đọc Thủ đô cũng như khách du Xuân trong và ngoài nước, góp phần nâng cao văn hóa đọc và tạo điểm nhấn văn hóa đặc sắc cho người dân trong những ngày Tết trên địa bàn Hà Nội.

Một điểm mới của Phố sách Xuân năm nay là gian trưng bày báo Tết của các cơ quan báo chí Hà Nội và một số báo Trung ương đã thu hút sự quan tâm của nhiều độc giả.

Tổng số tiền thu được từ bán báo Tết (trên 15 triệu đồng) sẽ được chuyển thành sách để tặng cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn.

Doanh thu của Phố sách Xuân năm nay đạt trên 7 tỷ đồng với 250.000 bản sách bán ra. Đơn vị có doanh thu cao nhất là Nhà xuất bản Kim Đồng, đạt trên 1 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Sách Alpha, Công ty Cổ phần Phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh chi nhánh Hà Nội (FAHASA), Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A là những đơn vị có doanh thu cao.

Độc giả Thủ đô có cơ hội được viết tặng chữ thư pháp miễn phí, tham dự chương trình thơ Xuân, thưởng thức càphê miễn phí và được tặng sách tại khu vực Càphê Trung Nguyên; tô màu dành cho thiếu nhi; tham gia các chương trình mừng tuổi bạn đọc bằng sách...

Đặc biệt là các hoạt động như Triển lãm ảnh trong bộ sách “Hà Nội một thời” của tác giả John Ramsden, Chương trình “Mời trà tặng chữ” của các tác giả Nguyễn Sử và Trần Quang Đức.

Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam với chương trình viết tặng chữ, ký tặng sách “Lịch sử thư pháp Việt Nam”"Ngàn năm áo mũ." Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức tìm hiểu “Lược sử nước Việt bằng tranh” qua những bức tranh khổ lớn được trích in từ cuốn “Lược sử nước Việt bằng tranh.” Công ty Cổ phần Văn hóa Huy Hoàng ra mắt bộ sách “Góc sân và khoảng trời” phiên bản đặc biệt cùng chương trình giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa và các họa sỹ trẻ.

Phố sách Xuân năm nay được sắp xếp với hai gian chuyên đề Báo Tết Đinh Dậu và giới thiệu nghệ thuật Thư pháp và 25 gian hàng sách, giúp bạn đọc tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng.

Không gian Phố sách Xuân được thiết kế đẹp, trang trí nhiều hoa, cây cảnh và được tô điểm bởi sắc thắm của hoa đào mang đậm không khí Tết đặc trưng của Hà Nội, thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc và nhân dân Thủ đô. Ước tính đã có hàng vạn lượt bạn đọc tham gia./.
Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)