Dân “anh chị” đấm cảnh sát giao thông tới tấp vì bị dừng xe. (Ảnh: Otofun)

Sáng 19/9, trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Công an Thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa bàn giao một đối tượng cho công an phường Láng Thượng sau khi có hành vi hành hung chiến sỹ cảnh sát giao thông sau khi bị dừng xe vì vi phạm hàng loạt quy định an toàn giao thông.

Theo Trung tá, sáng 19/9, trung úy T. đang trên đường đi làm nhiệm vụ, khi đi qua đường Láng thì phát hiện một đối tượng không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên trung úy T. đã yêu cầu đối tượng này dừng xe.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành sau khi mắc một loạt lỗi, đối tượng trên sau khi xuống xe lại tỏ thái độ hung hăng chạy lại chửi bới, túm cổ áo trung úy T. rồi đánh vào mặt, chiến sỹ cảnh sát giao thông này. Ngay sau đó, đối tượng trên đã bị lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp cùng một số người dân khống chế, áp giải về trụ sở công an.

“Đối tượng trên là dân “anh chị”, vi phạm giao thông chống đối, còn hành hung cán bộ Cảnh sát giao thông, sự việc có dấu hiệu hình sự nên chúng tôi đã bàn giao đối tượng cho công an phường Láng Thượng thụ lý giải quyết,” trung tá Lê Tú nói.

Tại trụ sở cơ quan công an, đối tượng được làm rõ là Nguyễn Chí Cường, trú tại Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Người đứng đầu Đội Cảnh sát giao thông số 3 cho hay, sau sự việc trên, trung úy T. chỉ bị xây xát nhẹ.

“Tuy nhiên, qua khám xét trên người đối tượng, chúng tôi phát hiện một số giấy tờ cho thấy khả năng đối tượng bị nhiễm HIV, nên hiện trung úy T. được đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra”. Trung tá Lê Tú chia sẻ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an làm rõ./.