Ha Noi: Doi tuong tham gia danh Trung uy cong an tu vong ra dau thu hinh anh 1Đối tượng Đào Văn Vinh. (Nguồn: anninhthudo.vn)

Lãnh đạo Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, chiều 4/8, Đào Văn Vinh (39 tuổi, thường trú tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) là đối tượng thứ ba tham gia đánh tử vong Trung úy Đỗ Tuấn Hoan, cán bộ Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội-Công an huyện Quốc Oai đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Công an huyện Quốc Oai đã dẫn giải đối tượng Vinh đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an thành phố Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, bước đầu Đào Văn Vinh khai nhận, tối 2/8 Vinh đi cùng xe ôtô với Nguyễn Văn Thùy (28 tuổi, trú tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội), Nguyễn Quang Duyên (30 tuổi, trú tại xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) và 2 người bạn nữ khác.

Khi đến đoạn đường đê Phúc Đức thuộc xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai), nhóm thanh niên này gặp Trung úy Hoan đi đằng trước. Sau khi ra dấu hiện xin cho xe vượt nhưng không được, cả nhóm đuổi theo chặn xe và ba người gồm Thùy, Duyên, Vinh đã xuống vây đánh anh Hoan trọng thương dẫn đến tử vong.

Như TTXVN đã đưa tin, tối 2/8, sau khi hết giờ làm việc Trung úy Hoan đi về nhà, khi đến đoạn đường đê Phúc Đức thuộc xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai) thì gặp xe ôtô biển kiểm soát 30A-589.87 do Nguyễn Văn Thùy điều khiển, trên xe chở Duyên, Vinh cùng một số người khác.

Xe của Thùy xin vượt nhưng do đường hẹp, xe của anh Hoan không kịp tránh. Cho rằng anh Hoan không cho mình vượt nên Thùy điều khiển xe đuổi theo, vượt lên ép sát vào ven đường và buộc anh Hoan dừng lại. Thùy, Duyên và Vinh trong xe ôtô nhảy xuống đánh anh Hoan đến khi gục ngã xuống đường.

Khi người dân can ngăn thì nhóm thanh niên này mới lên xe bỏ chạy theo hướng Quốc lộ 32.

Người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng Trung úy Hoan đã tử vong vào tối cùng ngày do vết thương quá nặng. Ngày 3/8, Cơ quan Công an đã bắt được Thùy và Duyên./. 

Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)