Sở Công Thương Hà Nội dự báo từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, mặt bằng giá cả thị trường Hà Nội sẽ có nhiều biến động.

Bên cạnh đó, do kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài nên nhu cầu về hàng hóa tiêu dùng, nhu cầu vui chơi giải trí, du lịch đều tăng cao hơn năm ngoái.

Chính vì vậy, Sở Công Thương Hà Nội chủ động nắm bắt tình hình thị trường, giá cả hàng hóa, trên cơ sở đó cân đối cung cầu, góp phần bình ổn giá hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Để bảo đảm nguồn cung hàng hóa được đầy đủ, Sở Công Thương chủ động phối hợp cùng các ngành, các cấp và chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, tăng cường khai thác nguồn hàng, dự trữ hàng hóa, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa.

Sở vừa tổ chức cho các doanh nghiệp khai thác, tổ chức bán hàng, liên kết kinh tế giữa Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, vừa chỉ đạo các doanh nghiệp tăng cường các chuyến bán hàng lưu động trên địa bàn thành phố, đặc biệt chú trọng đưa hàng về các huyện, khu công nghiệp, khu chế xuất để phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân có thu nhập thấp.

Hiện tại, giá cả các mặt hàng lương thực thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa có nhiều biến động.

Giá lúa gạo trên thị trường Hà Nội tháng 12 ổn định, cụ thể Gạo tẻ thường Khang Dân vẫn giữ ở mức 11.000-12.000 đồng/kg. Gạo Xi23, gạo Bắc thơm số 7 giá 12.000-13.000đ/kg, gạo nếp cái hoa vàng có giá 23.000-25.000đ/kg, gạo tám Điện Biên, tám Hải Hậu khoảng 18.000-19.000 đồng/kg.

Thời tiết lạnh khiến nhu cầu tiêu thụ thịt tại Hà Nội tăng lên trong những ngày qua. Trên thị trường, các chợ đầu mối như chợ Phùng Khoang, Ngã Tư Sở, Long Biên… giá thịt lợn, thịt bò tăng nhẹ so với cuối tháng 11, dao động ở mức thịt lợn mông khoảng 90.000-100.000 đồng/kg, thịt ba chỉ 85.000 đồng/kg, thịt chân giò 100.000 đồng/kg, sườn thăn 110.000 đồng/kg.

Thịt bò hiện bán với giá 200.000 - 250.000 đồng/kg tùy loại. Thịt gà công nghiệp 80.000 đồng/kg; thịt gà ta 130.000 đồng/kg.

Vừa qua, giá rau xanh tăng nhẹ do đợt thu hoạch rau chính vụ và thời tiết rét, khiến sản lượng rau kém đi, nhiều loại rau chưa kịp tái sản xuất. Giá rau xanh cụ thể như sau rau cải 6.000 – 8.000 đồng/mớ, củ cải 11.000 – 13.000 đồng/kg, súp lơ xanh tăng 11.000 – 13.000 đồng/cây.../.

Đinh Thị Thuận (TTXVN)