Người dân tại khu đô thị Gamuda hoang mang khi nhiều xe ôtô bị bẻ trộm hết gương hậu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng 5/1/2017, vào thời điểm trên, anh V. sống trong khu đô thị Gamuda Yên Sở phải đi làm sớm nên đã gọi xe taxi vào đón.

Anh V. cho biết: “Khi xe taxi đang di chuyển trong khuôn viên khu đô thị thì xuất hiện hai người đàn ông đội mũ che kín mặt, tay cầm hung khí chặn trước đầu xe taxi. Do quá hoảng sợ nên người lái taxi đã cho xe phóng vượt qua đồng thời hô hoán mọi người đến giúp. Ngay sau đó hai kẻ lạ mặt đã chạy vào khu nhà đang xây dở và mất hút”.

Anh V. cũng cho biết, ngay sau khi hai kẻ lạ mặt chạy thoát, anh đã cho xe taxi đi vòng quanh các điểm an ninh thì chỉ thấy có duy nhất một bảo vệ đang ngủ còn các cửa gác đều bỏ trống.

Đến khi trời sáng, người dân trong khu đô thị bất ngờ khi phát hiện nhiều ôtô để trong khu đô thị bị bẻ mất gương.

Ngay trong buổi sáng 5/1, đại diện khu dân cư đã yêu cầu lực lượng an ninh cho kiểm tra nhưng không hề có camera giám sát nên không thu được bất cứ hình ảnh nào. “Mặc dù có lực lượng an ninh nhưng chỉ trong một đêm có 3 xe ô tô bị mất trộm gương mà không ai hay biết gì, đường trong khu đô thị thì tối trong khi không có hệ thống camera giám sát nên chúng tôi cảm thấy rất lo ngại về vấn đề an ninh” – anh H. chủ của một xe ôtô bị mất gương kể.

Anh H. cũng cho biết thêm, do không có câu trả lời thoả đáng từ lực lượng an ninh nên trong sáng hôm đó, 3 gia đình bị mất trộm đã tiến hành lập biên bản vụ việc trên.

Riêng về việc xuất hiện 2 người lạ mặt cầm hung khí vào trong khu đô thị chặn xe, anh V. cùng lái xe taxi hãng Airport mang Biển kiểm soát 30A-254.13 đã tới trình báo với Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Chiếc xe taxi bị hai kẻ lạ mặt chặn đầu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong buổi làm việc với đại diện người dân trong khu đô thị Gamuda, đồng chí Tuấn – Cảnh sát hình sự Công an Quận Hoàng Mai phụ trách địa bàn cho biết đã nắm bắt tình hình một số đối tượng và sẽ có biện pháp đảm bảo an ninh cho người dân.

Trong buổi làm việc đó, rất nhiều người lo ngại nếu không có biện pháp thay đổi thì tình trạng trên sẽ tiếp diễn và có thể gây nguy hiểm cho tính mạng người dân.

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất về vụ việc tới độc giả./.