Liên quan đến phản ánh của người dân về nguy cơ xảy ra sự cố thi công Tổ hợp cao ốc quốc tế Hồ Tây, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng thi công công trình.

Cúng với đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ và Sở Xây dựng tổ chức họp khẩn cấp với các hộ dân và chủ đầu tư để thẩm tra, thẩm định về mức độ nguy hiểm của công trình này đối với khu tập thể 16A Thuỵ Khuê ở vị trí liền kề; thống nhất phương án bồi thường và giải quyết triệt để, an toàn cho các hộ dân.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư là Công ty trách nhiệm hữu hạn Cao ốc Quốc tế Hồ Tây giải trình về quá trình chuẩn bị thực hiện đầu tư dự án.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho toàn khu tập thể, thành phố yêu cầu chủ đầu tư phải tạm dừng việc thi công công trình và lập phương án gia cố, đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề. Đối với các hộ dân, nếu ở trong tình trạng nguy hiểm, có nguy cơ sụp đổ thì quận và cơ quan chức năng phải di dời ngay; đồng thời xem xét, đề xuất việc xử lý nhà nguy hiểm và báo cáo thành phố.

Công trình Cao ốc quốc tế Hồ Tây được khởi công vào tháng 7/2012, có diện tích 1.196m2, với 17 tầng nổi và 3 tầng hầm làm văn phòng cho thuê và nhà ở để bán.

Theo phản ánh của người dân, trong quá trình xây dựng công trình trên thì 1/3 diện tích móng nhà của khu tập thể 16A Thuỵ Khuê đã bị chủ đầu tư phá dỡ. Hiện khu tập thể này bị nghiêng về phía công trình đang thi công khoảng 18 độ. Nguy hiểm hơn, hầu hết các căn hộ trong khu đều bị nứt tường, các thanh dầm ngang, dọc cũng bắt đầu có hiện tượng nứt, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Thành phố cũng yêu cầu Sở Xây dựng có trách nhiệm thẩm tra biện pháp gia cố và phương án thi công của chủ đầu tư, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố trước ngày 15/10./.

Minh Nghĩa (TTXVN)