Hà Nội FC có thắng lợi đầu tiên sau chuỗi sáu trận hòa liên tiếp. (Ảnh: Tá Hiển/Vietnam+)

Thắng đậm 4-0 trước đối thủ tới từ Singapore Tampines Rovers trong khuôn khổ vòng bảng AFC Cup 2017 tối qua (15/3) trên “sân nhà” Mỹ Đình, Hà Nội FC đã chấm dứt chuỗi sáu trận toàn hòa trên mọi đấu trường.

Trong khoảng thời gian khó khăn này, một trận thắng là vô cùng quý giá với đội bóng thủ đô. Các bàn thắng của Loris Arnaud, Văn Quyết, Hùng Dũng và Gonzalo đã giúp Hà Nội FC đè bẹp đối thủ và có 3 điểm đầu tiên ở AFC Cup mùa này.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tỏ ra vui mừng khi các học trò của mình tìm lại được niềm vui chiến thắng. Ông khẳng định trận đấu mang lại cho đội bóng nhiều điều quý giá hơn là 3 điểm: “Qua một chuỗi thời gian đội không có kết quả tốt, đá sáu trận toàn hòa, tôi rất vui vì hôm nay có thể giải tỏa được tâm lí của đội khi có một trận thắng. Trận đấu mang lại cho đội rất nhiều điều.”

Phía bên kia, huấn luyện viên trưởng Tampines Jurgen Raab cảm thấy các học trò của ông mắc quá nhiều lỗi không đáng có ở một giải đấu như AFC Cup: “Nguyên nhân thua là do lỗi của đội bóng, các lỗi sơ đẳng không nên có trong trình độ giải đấu này. Sau trận đấu này, tôi nhìn nhận đây là trận thua do lỗi của đội bóng và đội bóng phải chịu trách nhiệm về điều đó.”

Tìm lại cảm giác chiến thắng, nhưng Hà Nội FC đang phải đối đầu với “cơn bão chấn thương” khi trước mắt họ là một lịch thi đấu dày đặc. Ông Nghiêm cho biết mình không muốn mạo hiểm với Thành Lương và sẽ phải điều chỉnh rất nhiều trong thời gian tới.

“Thành Lương mới tiêm, vết tiêm đang sưng lên. Trước mắt Chủ Nhật này có trận đấu với Thanh Hóa, sau đó 4 ngày có trận đấu với Long An, tôi không muốn mạo hiểm Thành Lương nếu như chấn thương dài hạn. Ở mặt trận này, tôi có Loris để thay vào nhưng ở mặt trận V-League tôi chỉ có cách sử dụng 2 ngoại binh trên sân nên tôi sẽ cân bằng. Tùy từng đối thủ, tôi sẽ có sự điều chỉnh con người thích hợp”, ông Nghiêm tiết lộ./.

Hà Nội FC đại thắng Tampines Rovers 4-0.