Ha Noi: Gan 2.000 nguoi tham gia Ngay hoi Tinh nguyen Quoc gia hinh anh 1Lễ phát động Ngày hội tình nguyện quốc gia năm 2018. (Ảnh: Hồng Kiều/Vietnam+)

Sáng nay 1/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018.

[Đào tạo 242 bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại 62 huyện nghèo]

Ngày hội Tình nguyện Quốc gia là hoạt động nằm trong Chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm 2018 tại Việt Nam, nhằm ghi nhận, biểu dương và tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đồng thời đây cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện.

Tham Gia Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm nay có sự hiện diện của 2.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và có ý nghĩa như: Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Chương trình đi bộ của 1.500 người để tuyên truyền về Ngày Quốc tế Người tình nguyện và gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc đã tổ chức trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018.

Sau quá trình xem xét những cống hiến vì cộng đồng, vì sự phát triển đất nước của các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động tình nguyện, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng xét chọn chung tuyển toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã quyết định trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018 cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc. Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 1 cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Hãng hàng không Vietjet và tiền mặt trị giá 5.000.000đ

Để tôn vinh các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lựa chọn và trao tặng Bằng khen cho 20 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong toàn quốc. Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, 1 cặp vé máy bay khứ hồi nội địa của Hãng hàng không Vietjet và tiền mặt trị giá 2.000.000đ.

Trước đó ngày 30/11, Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lần đầu tiên tổ chức Liên hoan Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ nhất - 2018 với sự tham gia của 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc.

Cũng trong buổi lễ phát động Ngày hội tình nguyện Quốc gia, ban tổ chức và đại biểu cũng đã trao 30 suất quà trị giá 150.000.000đ cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 6 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc bao gồm Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng, (mỗi suất trị giá 5.000.000đ).

Bên cạnh đó, Ngày hội tình nguyện quốc gia còn có các hoạt động thăm, tặng quà trị giá 100.000.000đ cho đồng chí Nguyễn Đình Tài - Cán bộ phòng chống ma túy, bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An; tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương; tổ chức chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Bệnh viện Việt Đức, tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức gian hàng giới thiệu về hoạt động tình nguyện của các tổ chức, câu lạc bộ, đội, nhóm...

Ngày 5/12 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là ngày Quốc tế Tình nguyện (IVD). Chủ đề của Ngày Quốc tế Người Quốc tế Người Tình nguyện năm 2018 toàn cầu và tại Việt Nam là “Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững”.

Hồng Kiều (Vietnam+)