Để hình ảnh Thủ đô Hà Nội văn minh, thanh lịch, thân thiện, hòa bình trong mắt các quan chức, nhà ngoại giao, du khách quốc tế... tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội cuối tháng 2 tới đây, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường đô thị, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Chiếu sáng và thiết bị đô thị cùng nhiều đơn vị, cơ quan liên quan gấp rút hoàn thành việc chỉnh trang đô thị, trang trí đèn chiếu sáng, cây xanh...

Từ nhiều ngày nay, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công viên cây xanh đã thực hiện trang trí, bổ sung cây hoa, cây cảnh, cây xanh tại các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Võ Chí Công, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Đại lộ Thăng Long... Đối với các khu vực nội đô như Tràng Thi, Kim Mã, các khu vực cầu cạn… được treo bổ sung các giỏ hoa màu sắc đẹp mắt.

Hiện nay, Công ty đang tiếp tục nghiên cứu và trang trí thêm chậu hoa dọc hai bên hè một số tuyến phố để tạo điểm nhấn.

Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Chiếu sáng và thiết bị đô thị cho hay đến hết ngày 24/2 sẽ hoàn thành công tác duy tu, thay thế, sửa chữa những bóng đèn hư hỏng.

Toàn bộ các vườn hoa, khu vực hồ Hoàn Kiếm, các khách sạn lớn tiêu chuẩn quốc tế, tuyến đường phố chính nội đô... những nơi diễn ra hoạt động của Hội nghị thượng đỉnh được Công ty đảm bảo duy trì 100% cột đèn, cụm đèn chiếu sáng theo quy định.

[Hà Nội trang hoàng đường phố chào mừng Hội nghị Mỹ-Triều]

Về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, thành phố Hà Nội chỉ đạo tăng cường đưa phương tiện cơ giới quét hút, vệ sinh tại các tuyến phố, không để rác thải tồn đọng, lưu cữu; vận động tuyên truyền để người dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.

Gần đến thời điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, trên nhiều tuyến đường dẫn từ sân bay Nội Bài đến khu vực trung tâm thành phố Hà Nội đã được bố trí, lắp đặt hệ thống banner, cụm pano tuyên truyền về sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tích cực, chủ động, linh hoạt trong công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, quảng bá hình ảnh đất nước, Thủ đô Hà Nội trong sự kiện đặc biệt quan trọng này.

Tại các trục đường đoàn đại biểu dự hội nghị đi qua, lưu trú và làm việc được tổ chức tuyên truyền bằng banner, cụm pano, mô hình.

Còn tại khu vực sân bay, dải phân cách tuyến phố chính như Liễu Giai, Giảng Võ, Tràng Thi, Võ Nguyên Giáp, Lê Quang Đạo... các bùng binh, góc ngã tư, trục đường chính và các khách sạn nơi đoàn dự sự kiện đi qua, lưu trú và làm việc được tuyên truyền điểm nhấn bằng hệ thống giá cờ, màn hình LED, bảng quảng cáo tấm lớn.

Đại diện các đơn vị tham gia trang trí, làm sạch, đẹp thành phố đều cho rằng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai là cơ hội tốt để Việt Nam cũng như thành phố Hà Nội quảng bá hình ảnh của mình.

Vì vậy, các đơn vị đều thực hiện các nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tốt nhất để khẳng định Hà Nội là một điểm đến hòa bình, thân thiện, mến khách trong lòng bạn bè, du khách quốc tế./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)