(Ảnh minh họa: Doãn Tấn/TTXVN)

Ngày 31/8, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thành phố Hà Nội đã công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù và tha tù trước thời hạn dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2/9 cho 120 phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an thành phố Hà Nội.

Theo đó, trại tạm giam số 1 có 82 phạm nhân được giảm án. Trại tạm giam số 2 có 32 phạm nhân được giảm án. Còn tại các nhà tạm giữ có 6 phạm nhân được giảm án.

Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thành phố Hà Nội cho biết, việc xét giảm án cho các phạm nhân thể hiện đúng chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước.

Qua mỗi đợt xét giảm sẽ giúp người phạm tội có cơ hội sớm hòa nhập cộng đồng và là động lực nhằm khuyến khích phạm nhân thi đua cải tạo tiến bộ, tạo sức lan tỏa động viên các phạm nhân khác tích cực học tập, rèn luyện, lao động để được hưởng chính sách khoan hồng.

Cũng theo Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thành phố, đợt xét giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp này được tổ chức theo quy trình công khai, dân chủ, chính xác.

Các can phạm, phạm nhân được đề xuất xem xét giảm án là những phạm nhân mang án nhẹ, cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành các nội quy trại tạm giam, nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động, đủ tiêu chuẩn để xét giảm án./.