Được nghỉ lễ 2/9, hai học sinh tiểu học rủ nhau đi câu cá, không may rơi xuống hố công trình thuộc dự án đường nối cầu Nhật Tân tử vong.

Sự việc trên được phát hiện vào khoảng 5 giờ sáng nay, 3/9 tại gói thầu số 2 Dự án đường nối cầu Nhật Tân đi nhà ga 2 sân bay Nội Bài thuộc địa phận thôn Ba Chữ, xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội.

Hai cháu bé bước đầu được xác định là Trần Văn Hào (sinh năm 2003) và Chử Hải Đăng (sinh năm 2004.) Cả hai cháu đều là học sinh của trường tiểu học Vân Nội.

Theo người nhà của các nạn nhân, vào sáng 2/9, Hào và Đăng rủ nhau đi câu cá. Đến 12 giờ trưa cùng ngày, gia đình không thấy các cháu về nên đã báo công an xã để phối hợp tìm kiếm. Tuy nhiên, suốt đêm 2/9, mặc dù đã huy động khoảng 200 người tới các ao hồ, thậm chí cả các bến xe buýt nhưng chính quyền và gia đình vẫn không thấy các cháu.

[Rơi xuống hố ga hở, cháu bé 1 tuổi mất tích]

“Đến khoảng 5 h sáng nay, có người đi qua hố nước của công trình trên phát hiện thấy thi thể 2 cháu nổi lên đã báo cho gia đình đến nhận,” anh Chử Văn Thảo, chú ruột của cháu Đăng nói.

Vào thời điểm này, dép của hai cháu để cách hố nước này khoảng 50 m. Điều đáng nói hơn là mặc dù hố nước công trình tại đây có chiều sâu tới 2m nhưng xung quanh lại không hề có biển cảnh báo nguy hiểm.

Theo quan sát, khu vực xảy ra sự việc là một hố nước rộng khoảng trên dưới 100m2, nằm cách đường quốc lộ 23B 100m. Mặc dù phía bên ngoài công trình có barie và hàng rào chắn bằng tôn, nhưng do xung quanh công trình là cánh đồng sản xuất nên hàng ngày, người dân vẫn phải đi qua công trường này.

[Tắm ở hố công trình ngập nước, 4 em nhỏ tử vong]

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Đông Anh đã có mặt tại hiện trường để tiến hành các thủ tục theo quy định.

Điều đáng nói là, đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng các cháu bé tử vong tại các hố công trình. Tháng 8/2011, dư luận xôn xao vì vụ 4 cháu bé thiệt mạng khi tắm tại hố công trình tại Mễ Trì, Hà Nội. Tiếp đó, tháng 7/2012, một cháu bé 12 tháng tuổi cũng đã rơi xuống hố công trình thi công cầu Đông Trù vượt sông Hồng… Hầu hết các vụ việc đều do nhà thầu thiếu các cảnh báo nguy hiểm xung quanh khu vực xây dựng.

Vụ việc tại xã Vân Nội, Đông Anh hiện đang tiếp tục được làm rõ./.