(Ảnh minh họa/TTXVN)

Sáng 3/7, xác nhận từ lãnh đạo xã Ninh Sở, huyện Thương Tín, Hà Nội, chiều 2/7 vừa qua, trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 4 nạn nhân độ tuổi còn trẻ bị chết và 1 vẫn đang nguy kịch.

Cụ thể, chiều 2/7, tại làng Sở Hạ (xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội), 1 nhóm nam sinh 13 tuổi rủ nhau đi bơi tại ao gần nhà và nhanh chóng bị rơi vào tình trạng đuối nước.

Theo lời kể của ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ninh Sở, sau khi phát hiện 3 cháu nhỏ bị đuối nước, 2 nam thanh niên đã nhảy xuống cứu. Đáng tiếc, ứng cứu bất thành, 2 nam thanh niên cũng bị tử vong ngay sau đó.

Người dân sau khi đưa được 3 học sinh nam lên bờ đã đưa các em tới bệnh viện để cấp cứu, nhưng 2 trong số 3 em cũng đã tử vong do ngạt khí quá lâu. Học sinh còn lại hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Ngọc Hồi.

Theo người đứng đầu xã Ninh Sở, sau khi xảy ra sự việc đau lòng trên, lãnh đạo xã và huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. Được biết, cơ quan chức năng đã hỗ trợ mỗi gia đình 7 triệu đồng./.