Cây đổ trên đường Láng, đè vào một chiếc xe Toyota (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

 
Cơn dông kèm gió giật mạnh tại Hà Nội chiều tối ngày 13/6 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Theo ghi nhận của phóng viên Vietnam+, có hàng chục cây lâu niên đã bị gãy đổ trên nhiều tuyến phố như Láng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thái Học, Hai Bà Trưng, Nguyễn Văn Cừ...

Theo đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội, trên địa bàn các quận nội thành có khoảng 121 cây đổ, 98 cây đổ ngang đường gây cản trở giao thông, 13 ôtô và nhiều xe máy bị cây đè, khiến ít nhất 1 người chết, 5 người bị thương.

[Hình ảnh cây đổ la liệt tại Hà Nội sau cơn dông chiều 13/6]

Hiện nay đoạn đường từ cầu Cống Mọc đến ngã tư Láng-Láng Hạ đang bị phong tỏa một chiều do có khoảng một chục cây bị gãy đổ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trên cầu Vĩnh Tuy, một chiếc xe tải thậm chí đã bị gió lốc lật nghiêng trên thành cầu.

Xe tải bị lật trên cầu Vĩnh Tuy (Nguồn: Otofun)

 

Trên diễn đàn Otofun, cộng đồng mạng cũng chia sẻ nhiều bức ảnh cho thấy nhiều biển quảng cáo, mái tôn, mái vẩy của nhiều công trình bị gió thổi bay xuống đường, gây nguy hiểm chết người và làm ách tắc giao thông. 

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, vào lúc 16 giờ 15 chiều 13/6, những đám mây đối lưu từ phía Hòa Bình di chuyển về phía khu vực Hà Nội đã gây mưa rào và dông cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội bao gồm các quận, huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai, Ứng Hòa, sau đó lan dần đến các khu vực khác.

Đến 17 giờ ngày 13/6, mưa lớn kèm gió giật mạnh trút xuống nhiều nơi tại khu vực nội thành Hà Nội đã khiến nhiều cây xanh bị gẫy đổ, chắn ngang đường, gây ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông.

Ngoài ra, chiều tối và đêm 13/6, mây đối lưu phát triển kèm theo gió Tây Nam hoạt động khiến Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Cây đổ đè vào xe ôtô đang đi trên đường Bà Triệu. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)