Ha Noi ho tro chi phi lam thu tuc thanh lap moi cho doanh nghiep hinh anh 1Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển,” ngày 17/6. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Từ ngày 1/8, thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí và các dịch vụ tiện ích trong quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp. Tất cả hồ sơ đăng ký thành lập mới sẽ được thực hiện kê khai qua mạng. Sau khi các thủ tục sau khi đã được giải quyết, kết quả sẽ được chuyển phát nhanh đến tận tay doanh nghiệp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển,” ngày 17/6.

[Hà Nội công bố hotline hỗ trợ chuyển đổi di động 11 số thành 10 số]

Tham dự Hội nghị này có hơn 1.500 đại biểu, là lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, thành phố trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Đồng bằng sông Hồng và Vùng Thủ đô, các tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp và nhà đầu tư… Mục tiêu của Hội nghị nhằm tăng cường thu hút đầu tư trong và ngoài nước, thông qua các hoạt động quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư của Thủ đô, các tỉnh và thành phố trong vùng liên kết.

Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy cho biết, đây là năm thứ ba liên tiếp Hà Nội tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm khẳng định mục tiêu “cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp và phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng tái cơ cấu kinh tế Thành phố”.

Sau hai năm thực hiện đồng hành cùng doanh nghiệp, Hà Nội đã cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh, cải cách hành chính, phát triển chính phủ điện tử. Theo đó, chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Hà Nội đã nâng 10 bậc vào năm 2016 và tăng một bậc tại năm 2017, hiện xếp thứ 13/63 tỉnh, thành và chỉ số Cải cách hành chính đang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành.

Hà Nội có sự phát triển kinh tế nhanh và bền vững trong các năm gần đây, cụ thể năm 2016 tăng 7,15%, năm 2017 tăng 7,31% và 6 tháng đầu năm 2018 ước tăng 7,07%.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài lũy kế đến 15/6 có trên 4.300 dự án, vốn đầu tư đăng ký đạt 33,38 tỷ USD. Riêng trong sáu tháng đầu năm 2018, Thành phố đã thu hút được 12,46 tỷ USD (bằng 59% tổng số vốn đầu tư đã thu hút trong giai đoạn 1986 – 2015).

Tại Hội nghị, nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành, nhà đầu tư, doanh nghiệp đã được ký kết (trong các lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh, phát triển giáo dục đại học, nông nghiệp kỹ thuật cao, y tế, du lịch, môi trường…)./.
Hạnh Nguyễn (Vietnam+)