Ha Noi: Ho tro nguoi khuyet tat bi anh huong do dich COVID-19 hinh anh 1Trao quà hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Ngày 26/7, nhằm động viên người khuyết tật trên địa bàn thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã hỗ trợ hội viên Hội Người mù, Hội Người khuyết tật thành phố 200 suất quà với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, Hà Nội đã bước vào ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố (áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ).

Đời sống của người dân Thủ đô đã dần ổn định trong bối cảnh giãn cách xã hội, tuy nhiên, đời sống của người khuyết tật vốn đã khó khăn nay lại càng bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Việc hỗ trợ các đối tượng khuyết tật là nhằm thực hiện tốt chủ trương, chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Ghi nhận và cảm ơn lòng hảo tâm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cũng bày tỏ tin tưởng rằng với sự chung sức, đồng lòng của mỗi người dân, trong đó có người khuyết tật Thủ đô, việc kiểm soát và đẩy lùi dịch COVID-19 sẽ thành công, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, qua đó tạo đà phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô và đất nước.

[Hà Nội quyên góp được hơn 1.700 tỷ đồng, 2,5 triệu liều vaccine]

Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đối với các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội Lê Trung Quyết nêu rõ, những phần quà có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, bởi đây không chỉ mang giá trị vất chất mà còn là sự sẻ chia, động viên kịp thời của thành phố.

Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của các cấp, ngành đến người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Đồng quan điểm, Chủ tịch Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội Dương Thị Vân cũng bày tỏ lời cảm ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố đối với những người khuyết tật, góp phần giúp người khuyết tật vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Hội sẽ chuyển những món quà kịp thời đến đúng đối tượng tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Trong thời gian tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội dự kiến sẽ có phần quà hỗ trợ đối với hơn 3.000 hộ nghèo bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)