(Ảnh: Hoa Việt Cường/Vietnam+)

Chiều 26/5, đại diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết đơn vị này sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện, cao, trung, hạ thế từ ngày 26-29/5, nhằm đảm bảo điện sinh hoạt cho người dân Thủ đô những ngày nắng nóng.

Trước đó, Tổng công ty này đã thông báo kế hoạch cắt điện trong tháng Năm tại nhiều quận, huyện, tuyến phố trên địa bàn Thủ đô để sữa chữa theo quy định.

Mặt khác, Tổng công ty Điện lực Hà Nội cũng khuyến cáo tới người sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả bằng những việc làm cụ thể như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm.

Theo Tổng công ty Điện lực Hà Nội, trong những ngày tháng Năm, tình hình thời tiết có nhiều biến đổi bất thường, nắng nóng, nhiệt độ tăng cao dẫn đến phụ tải sử dụng điện tăng đột biến, cao hơn nhiều so với những tháng liền kề.

Cụ thể, ngày 23/5, sản lượng điện tiêu thụ là 48.188 MWh, công suất đỉnh đạt 2.409 MW; ngày 24/5, sản lượng điện năng tiêu thụ là 41.520 MWh, công suất đỉnh đạt 2.027 MW. Riêng ngày 20/5, lượng điện tiêu thụ đã vượt 101% so với sản lượng điện tiêu thụ lớn nhất trong năm ngoái (ngày 23/5/2014 sản lượng điện tiêu thụ là 52.228 MWh).

Dự báo, tình trạng thiếu điện có thể xảy ra trong mùa Hè năm 2015. Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc, công ty điện lực các quận, huyện xây dựng "kịch bản" cấp điện; đồng thời hoàn thành nâng cấp, sửa chữa hàng chục công trình, đưa vào hoạt động trong mùa nắng nóng, phục vụ nhân dân Thủ đô./.